Vụ chôn thuốc trừ sâu: Kiểm điểm cơ quan, chính quyền địa phương

Vụ chôn thuốc trừ sâu: Kiểm điểm cơ quan, chính quyền địa phương
TP - Chiều 23/9, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo thông báo việc chỉ đạo, giải quyết của UBND tỉnh và các cơ quan chức năng về những vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường của Công ty CP Nicotex Thanh Thái (có địa chỉ tại xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy).

> Đại biểu Quốc hội nghe ý kiến vụ chôn thuốc trừ sâu
> Phạt hơn 400 triệu đồng vụ chôn thuốc trừ sâu

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với ngành chức năng tiến hành, điều tra, xử lý vụ việc. Ngày 18/9, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 10 vi phạm về môi trường của Công ty CP Nicotex Thanh Thái, với tổng số tiền phạt là hơn 420 triệu đồng. Đồng thời, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ việc và hướng xử lý vụ việc đến thời điểm gửi báo cáo.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thông tin toàn bộ quy trình tiếp nhận thông tin của người dân; tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với người dân vùng bị ảnh hưởng; chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra. Toàn bộ quy trình xử lý vụ việc đến thời điểm hiện nay được cơ quan chức năng tiến hành kịp thời, đúng quy định của pháp luật.

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đình Thống- Giám đốc Công ty CP Nicotex Thanh Thái đã gửi lời xin lỗi đến toàn thể nhân dân, lãnh đạo địa phương vì đã để xảy ra tình trạng trên. Đồng thời cam kết với lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa, cơ quan chức năng và nhân dân sẽ tiến hành xử lý ô nhiễm môi trường do công ty gây ra theo đúng quy định của pháp luật.

Kết luận buổi họp báo, ông Vương Văn Việt- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định một lần nữa cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra, xử lý các vi phạm về môi trường của Công ty CP Nicotex Thanh Thái khách quan, đúng quy định và sẽ công khai việc xử lý này. Đồng thời, ông Việt cũng đề nghị các ngành chức năng, chính quyền các địa phương liên quan tiến hành tổ chức kiểm điểm vì đã để xảy ra việc Công ty CP Nicotex Thanh Thái gây ô nhiễm môi trường thời gian dài mà không được phát hiện.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

TPO - Để sử dụng được dịch vụ như: karaoke, massage... người dân Cần Thơ cần tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm bằng phương pháp PCR âm tính trong vòng 72 giờ. Trong khi đó, UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành Quyết định số 1988/QĐ-UBND, quy định hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh. 
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây

Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây

TPO - Tại ô quy hoạch 19 thuộc địa bàn phường Quảng An (quận Tây Hồ) sẽ được xây dựng một nhà hát có quy mô lớn, hiện đại, tiêu biểu cho Thủ đô, kết hợp trục không gian công cộng, quảng trường, khu vực thương mại dịch vụ, du lịch. Chỉ tiêu mật độ xây dựng tối đa 25%.
Sạt trượt đất nghiêm trọng trên tuyến đường độc đáo lên đỉnh Vườn quốc gia Bạch Mã (ảnh do Vườn QGBM cung cấp)

Sạt lở chưa từng thấy, tuyến độc đạo lên Vườn quốc gia Bạch Mã bị ‘chặt đứt’

TPO - Qua nhiều ngày mưa liên tục tại dãy núi Bạch Mã (tỉnh TT-Huế), với mức rất lớn lên đến gần 1.000mm, tuyến đường độc đạo dẫn lên đỉnh khu vườn quốc gia nổi tiếng này đã bị “chặt đứt” bởi tình trạng sạt lở đất đá chưa từng thấy. Giao thông đi lại tại đây hiện rất nguy hiểm.