Vụ chiếm trụ sở xã làm tiệc cưới: Có sự thống nhất cao trong thường vụ

TPO - Lấy lí do đã có sự thống nhất cao trong thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã bất chấp quy định của pháp luật, bất chấp dự luận, bất chấp chỉ đạo của cấp trên… để cho đám cưới diễn ra trong giờ hành chính, gây ngưng trệ việc công, khiến dư luận bức xúc.    

Trao đổi với báo chí ngày 18/1, sau một ngày đám cưới con trai út của Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Lý Trạch diễn ra trong sân trụ sở xã khiến dư luận bất bình, ng Lê Xuân Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Lý Trạch cho rằng: Trước đó vào thứ 2, ngày 14/1, lãnh đạo xã gồm Bí thư, Chủ tịch, thường trực Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Lý Trạch đã thống nhất đề xuất của Chủ tịch Hội phụ nữ xã “mượn” trụ sở xã cưới con trai.

Vụ chiếm trụ sở xã làm tiệc cưới: Có sự thống nhất cao trong thường vụ ảnh 1 "Chiếm" trụ sở xã tổ chức đám cưới trong giờ hành chính khiến dư luận bất bình

Trong lúc đó, ông  Lê Văn Duẫn, Chủ tịch UBND xã Lý Trạch, nói: Việc này đã bàn kỹ vào hôm 14/1, khi họp giao ban đầu tuần và không ai có phản ứng gì cả. Ông Duẫn cũng xác nhận, đám cưới của con trai út của bà Lê Thị Hát, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã diễn ra lúc 11 giờ trưa ngày 17/1. Và rạp cưới chiếm sân của trụ sở xã trong 2 ngày 16 và 17/1.

Khi được hỏi, đã có chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện yêu cầu di dời đám cưới đi nơi khác, nhưng đám cưới vẫn diễn ra? Cả Bí thư và Chủ tịch xã Lý Trạch cho rằng: Trên địa bàn xã hiện chưa có nhà hàng tiệc cưới, nhưng trong ngày 17/1, trên địa bàn có 4 đám cưới, các hội trường thôn đều bị lấp đầy nên không còn chỗ nào khác.

Trong lúc đó, theo phản ánh của người dân, gia đình bà Lê Thị Hát ở thôn 2 và ngày hôm đó ở thôn 2 không hề có đám cưới nào. Trong lúc sân và hội trường thôn 2 có thể chứa cả nghìn người. Theo người dân, sự việc là thể hiện sự tùy tiện của lãnh đạo xã này, còn gia đình bà Hát thì muốn “giải quyết khâu oai” nên đã bất chấp tất cả.

Vụ chiếm trụ sở xã làm tiệc cưới: Có sự thống nhất cao trong thường vụ ảnh 2 Ông Lê Văn Duẫn, Chủ tịch UBND xã Lý Trạch nói, đã có thống nhất cao trong Thường vụ Đảng ủy

Như Tiền Phong đã đưa tin, trong hai ngày 16 và 17/1, gia đình bà Lê Thị Hát, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Lý Trạch đã tổ chức đam cưới con trai út ngày trong khuôn viên trụ sở xã Lý Trạch khiến mọi giao dịch của người dân bị ngưng trệ.

Được biết, ngay trong ngày 17/1, Phòng Nội vụ huyện Bố Trạch đã xuống hiện trường lập biên bản sự việc và có kiến nghị xử lý nghiêm minh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

TPO - Văn bản của UBND thành phố Hà Nội cho biết, cơ bản đồng ý về chủ trương tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh theo đề xuất của Sở GTVT để có biện pháp chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17.