'Chiếm' sân trụ sở xã, tổ chức đám cưới linh đình trong giờ hành chính

Sân của trụ sở xã Lý Trạch bị đám cưới chiếm mất 2 ngày, mọi giao dịch bị ngưng trệ
Sân của trụ sở xã Lý Trạch bị đám cưới chiếm mất 2 ngày, mọi giao dịch bị ngưng trệ
TPO - Dư luận ở xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đang hết sức bất bình, trước việc lãnh đạo xã này đã cho mượn sân của trụ sở làm việc để tổ chức đám cưới trong giờ hành chính, khiến mọi giao dịch của người dân bị ngưng trệ.

Đám cưới linh đình vây hết sân trụ sở xã Lý Trạch diễn ra vào sáng nay 17/01 thuộc về gia đình bà Lê Thị Hát, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Lý Trạch.

Người dân địa phương phản ánh, đám cưới diễn ra vào 11 giờ ngày 17/1, nhưng sân của trụ sở xã Lý Trạch đã bị “chiếm dụng” trước đó 1 ngày.

Theo đó, sáng ngày 16/1, đơn vị tổ chức sự kiện đã ồ ạt vận chuyển thiết bị đến đây dựng rạp, kê bàn ghế, làm sân khấu… khiến trụ sở xã huyên náo không ai tập trung làm việc. Người dân đến giao dịch phải luồn lách qua các khe hẹp nên không ít người ai ngại bỏ về.

'Chiếm' sân trụ sở xã, tổ chức đám cưới linh đình trong giờ hành chính ảnh 1 Người dân đến giao dịch phải chui lòn qua các khe hẹp, khiến nhiều người ái ngại bỏ về

Đáng chú ý, sáng ngày diễn ra đám cưới, hầu như không có phòng ban nào của xã này mở cửa làm việc. Ông Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết: Ngay khi sân trụ sở xã Lý Trạch dựng rạp làm đám cưới, người dân đã phản ánh lên huyện. Đích thân ông đã gọi điện cho lãnh đạo xã này dừng ngay việc này lại và di dời đám cưới đi nơi khác. Tuy nhiên, lãnh đạo xã Lý Trạch vẫn tiếp tục cho đám cưới diễn ra.

'Chiếm' sân trụ sở xã, tổ chức đám cưới linh đình trong giờ hành chính ảnh 2 Sáng ngày tổ chức đám cưới, không phong ban chức năng nào làm việc, ngay cả phòng Bí thư và Chủ tịch xã này cũng đóng kín cửa

Ông Vũ cho rằng, việc tổ chức đám cưới ngay sân trụ sở xã trong giờ hành chính là sai, làm mất an toàn, an ninh, trật tự,.. Huyện đã chỉ đạo cán bộ xuống làm việc lập biên bản và sẽ xử lí nghiêm minh.

Người dân xã Lý Trạch cho biết, hiện trên địa bàn xã chưa có nhà hàng tiệc cưới. Hầu hết các đám cưới ở địa phương đều được các gia đình tổ chức ở sân nhà hoặc sân nhà văn hóa các thôn. Duy nhất đám cưới này được tổ chức trong sân trụ sở xã và diễn ra trong giờ hành chính nên rất phản cảm.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đồng tình với kiến nghị của Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm soát mạnh mẽ hơn số người làm việc ở các cơ quan trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. "Đơn vị, cơ quan nào vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả của cơ quan, đơn vị, tập đoàn khối T.Ư đều phải xử lý nghiêm", ông Chu Ngọc Anh nêu.
CSGT Gia Lai dẫn gần 1 nghìn người qua địa phương này hôm nay 2/8

Công an sửa xe, tiếp tế 'tình thương' cho hàng nghìn người dân đi xe máy hồi hương

TPO - Hàng nghìn người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam qua Gia Lai, Kon Tum mỗi ngày. Dù mệt rã rời, mắt đỏ hoe khi cầm lái hàng trăm cây số, dẫu vậy họ lại ấm lòng hơn khi nhận các suất cơm, bình xăng, được các chiến sĩ công an sửa xe miễn phí, thay lốp tiếp "tình thương" để sớm về tới quê nhà.