Vụ cháy ở Thanh Hóa: Xây dựng lại nhà máy trong khoảng 3 tháng

Hiện trường nhà máy bị hỏa hoạn
Hiện trường nhà máy bị hỏa hoạn
TPO - Ngày 29/12, Công ty CP Bánh kẹo Tràng An 3- Việt Nam cho biết sẽ tái thiết là nhà máy vừa bị hỏa hoạn thiêu rụi tại Khu công nghiệp Bỉm Sơn, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) trong khoảng thời gian 3 tháng.

Theo đó, công ty thực hiện chế độ thanh toán toàn bộ tiền lương tháng 12/2017, thanh toán tiền Tết dương lịch 2018, đảm bảo chế độ thưởng Tết Nguyên đán, hỗ trợ thanh toán một phần tiền lương trong thời gian chờ việc từ tháng 1/1/2018 đến khi nhà máy phục hồi sản xuất trở lại cho toàn bộ người lao động.

Trong thời gian triển khai khắc phục hậu quả và tái thiết nhà máy, công ty sẽ bố trí cho người lao động tạm thời làm việc tại các nhà máy khác thuộc Tràng An Group tại Hà Nội, Cửa Lò, Bến Tre, bố trí chỗ ăn ở, hỗ trợ chi phí đi lại.

Sau khi xảy ra sự việc, toàn thể cán bộ công nhân viên thuộc Tràng An Group đã quyên góp ít nhất một ngày lương để hỗ trợ các nạn nhân; hỗ trợ nhân lực khắc phục hậu quả và phục hồi sản xuất. Quỹ công đoàn và phúc lợi công ty cũng đã trích một khoản tiền để hỗ trợ các trường hợp không may mắn. Ngoài ra, nhiều tổ chức, cá nhân trong, ngoài tỉnh cũng đã có chia sẻ, thăm hỏi, động viên giúp đỡ các gia đình có người bị nạn.

Theo phía công ty, việc tái thiết nhà máy đang được triển khai hết sức khẩn trương. Hiện công ty đã làm việc với đối tác xây dựng để hoàn thiện phần xây dựng xong trong khoảng 3 tháng, song song đó tiến hành đặt máy móc, thiết bị, dự kiến khoảng tháng 4/2018 nhà máy sẽ đi vào sản xuất trở lại như trước khi hỏa hoạn.

Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, sáng 24/12, nhà máy bánh kẹo Tràng An 3 xảy ra hỏa hoạn làm 3 người tử vong, 2 người bị thương. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, giải quyết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm