Vụ bí thư xã vừa họp vừa thi bổ túc: vẫn chờ thanh tra

Vụ bí thư xã vừa họp vừa thi bổ túc: vẫn chờ thanh tra
TPO – Vẫn chưa có báo cáo của thanh tra tỉnh Bắc Ninh về vụ việc Bí thư đảng ủy xã Nam Sơn (TP Bắc Ninh) vừa họp hội đồng vừa thi bổ túc.

> Bí thư xã bị tố gian lận: Vừa họp hội đồng vừa... thi bổ túc

Trao đổi với PV Tiền Phong qua điện thoại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh, là người được Chủ tịch UBND tỉnh giao thụ lý việc thanh tra đối với Bí thư Đảng ủy xã Nam Sơn (thành phố Bắc Ninh), cho biết đến nay chưa nhận được báo cáo từ Thanh tra tỉnh, do đó đương nhiên chưa thể ký kết luận thanh tra.

Tuy nhiên, theo ông Trần Văn Chăm – phó chánh Thanh tra tỉnh Bắc Ninh, báo cáo đã được Thanh tra tỉnh gửi UBND tỉnh từ 2 tháng nay.

Trong khi đó, tại cuộc họp sơ kết 6 tháng năm 2013 về công tác Đảng diễn ra cuối tháng 7, ông Hoàng Văn Hùy – bí thư Đảng ủy xã Nam Sơn (thành phố Bắc Ninh) nói với các đảng viên: Về những đơn thư tố cáo những sai phạm của tôi trong sử dụng bằng cấp và thi tốt nghiệp bổ túc THCS, THPT, thanh tra đã có kết luận. Báo cáo các đồng chí là không có vấn đề gì (trích băng ghi âm người dân xã Nam Sơn cung cấp).

Như báo Tiền Phong ngày 12/6/2013 và ngày 7/7/2013 đã phản ánh, ông Hoàng Văn Hùy có nhiều khuất tất trong thi cử và sử dụng bằng cấp. Đáng chú ý, ông Hùy thừa nhận ông được học bổ túc THPT khi chưa có bằng tốt nghiệp THCS. Ông Hùy được dự thi tốt nghiệp bổ túc THCS trong thời gian học THPT. Tuy nhiên, tài kỳ thi này, ông Hùy vừa làm bài vừa họp hội đồng nhân dân xã cùng trong một buổi sáng, và biên bản cuộc họp này ghi rõ ông Hùy dự họp từ đầu đến cuối.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
VN-Index giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng
VN-Index giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng
TPO - Phiên đầu tuần, VN-Index giảm hơn 26 điểm, là phiên giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua nếu tính từ phiên ngày 23/8. Áp lực bán dâng cao về cuối phiên đẩy thanh khoản tăng gần 20% so với phiên trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống của người dân vùng rốn lụt Nghệ An

Cuộc sống của người dân vùng rốn lụt Nghệ An

TPO - Mưa lớn kết hợp với nguồn nước từ nhiều hướng đổ về huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) khiến hàng nghìn hộ dân lọt giữa "biển nước". Hai ngày sau đợt mưa lớn kéo dài, hơn 3.000 hộ dân ở huyện Quỳnh Lưu vẫn chưa thể trở lại trạng thái sinh hoạt bình thường.
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại

Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại

TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.