Vụ bí thư xã vừa họp vừa thi bổ túc: vẫn chờ thanh tra

Vụ bí thư xã vừa họp vừa thi bổ túc: vẫn chờ thanh tra
TPO – Vẫn chưa có báo cáo của thanh tra tỉnh Bắc Ninh về vụ việc Bí thư đảng ủy xã Nam Sơn (TP Bắc Ninh) vừa họp hội đồng vừa thi bổ túc.

> Bí thư xã bị tố gian lận: Vừa họp hội đồng vừa... thi bổ túc

Trao đổi với PV Tiền Phong qua điện thoại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh, là người được Chủ tịch UBND tỉnh giao thụ lý việc thanh tra đối với Bí thư Đảng ủy xã Nam Sơn (thành phố Bắc Ninh), cho biết đến nay chưa nhận được báo cáo từ Thanh tra tỉnh, do đó đương nhiên chưa thể ký kết luận thanh tra.

Tuy nhiên, theo ông Trần Văn Chăm – phó chánh Thanh tra tỉnh Bắc Ninh, báo cáo đã được Thanh tra tỉnh gửi UBND tỉnh từ 2 tháng nay.

Trong khi đó, tại cuộc họp sơ kết 6 tháng năm 2013 về công tác Đảng diễn ra cuối tháng 7, ông Hoàng Văn Hùy – bí thư Đảng ủy xã Nam Sơn (thành phố Bắc Ninh) nói với các đảng viên: Về những đơn thư tố cáo những sai phạm của tôi trong sử dụng bằng cấp và thi tốt nghiệp bổ túc THCS, THPT, thanh tra đã có kết luận. Báo cáo các đồng chí là không có vấn đề gì (trích băng ghi âm người dân xã Nam Sơn cung cấp).

Như báo Tiền Phong ngày 12/6/2013 và ngày 7/7/2013 đã phản ánh, ông Hoàng Văn Hùy có nhiều khuất tất trong thi cử và sử dụng bằng cấp. Đáng chú ý, ông Hùy thừa nhận ông được học bổ túc THPT khi chưa có bằng tốt nghiệp THCS. Ông Hùy được dự thi tốt nghiệp bổ túc THCS trong thời gian học THPT. Tuy nhiên, tài kỳ thi này, ông Hùy vừa làm bài vừa họp hội đồng nhân dân xã cùng trong một buổi sáng, và biên bản cuộc họp này ghi rõ ông Hùy dự họp từ đầu đến cuối.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…
Một góc Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết ( tỉnh Bình Thuận) được chuyển đổi từ sân golf
Bình Thuận giao đất vàng không qua đấu giá
TP - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị UBND thành phố Phan Thiến (Bình Thuận) cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến quá trình thực hiện 9 dự án bất động sản trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Có thể bạn quan tâm

Một đoàn xe với khoảng 300 người tại cầu 110 chờ qua tỉnh Gia Lai Ảnh: Đình Văn

Nhọc nhằn đường về quê nhà

TP - Trong mấy ngày qua, mỗi ngày có hàng nghìn người từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh phía Nam tiếp tục rồng rắn bằng xe máy về khu vực Tây Nguyên, miền Trung.
Tượng đài tưởng niệm trung đội Mai Quốc Ca ảnh: hữu thành

Chuyện người vô Quảng Trị thăm mộ… mình

TP - Bây giờ trên đường thiên lý, đến cầu Quảng Trị (còn có tên là cầu Thạch Hãn) Bắc vô thì bên phải, Nam ra thì bên trái rất dễ nhận ra một cụm tượng đài khá ấn tượng. Hai mươi, vâng đúng 20 giọt máu hồng quần tụ bên một trái tim lớn.
Khoảng tối sau văn bản

Khoảng tối sau văn bản

TP - Công bằng mà nói, bất cứ ngành nghề nào cũng luôn có những khoảng tối trong làm ăn, kinh doanh cũng như cấp phép, chỉ có một vài người biết với nhau. Thương trường là đấu trường, chính vì vậy, cũng không hiếm trường hợp vì cạnh tranh gói thầu này, dự án kia, các doanh nghiệp sẵn sàng lật đổ, tố cáo nhau bằng đủ mọi hình thức để loại bớt đối thủ.