Vụ Bí thư huyện Cô Tô bị tố hiếp dâm: Đề nghị kỷ luật ở mức cao nhất

0:00 / 0:00
0:00
Vụ Bí thư huyện Cô Tô bị tố hiếp dâm, tỉnh đề nghị xử lý ở mức cao nhất (Ảnh: Minh họa).
Vụ Bí thư huyện Cô Tô bị tố hiếp dâm, tỉnh đề nghị xử lý ở mức cao nhất (Ảnh: Minh họa).
Liên quan đến vụ Bí thư huyện ủy Cô Tô bị đình chỉ công tác sau khi có đơn tố cáo hiếp dâm, Quảng Ninh đề nghị UB Kiểm tra TƯ xem xét, đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật ở mức cao nhất.

Liên quan đến vụ việc, 3 lãnh đạo huyện cũng bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo cùng hàng loạt cá nhân và một số tổ chức bị kỷ luật bằng nhiều hình thức.

Trước đó vào ngày 18/11, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã họp, thống nhất báo cáo, đề nghị Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương xem xét, đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật nghiêm minh ở mức cao nhất theo quy định của Đảng đối với ông Lê Hùng Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô.

Lý do, ông Hùng đã vi phạm rất nghiêm trọng tiêu chuẩn Đảng viên, cấp ủy viên; trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; những điều Đảng viên không được làm; vi phạm quy định của Ban Thường vụ tỉnh ủy về thực hiện văn hóa, văn minh công sở; về rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống và các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, làm giảm uy tín của tổ chức đảng, gây dư luận rất xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngày 26 /11, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký, Ban Thường vụ tỉnh ủy Quảng Ninh đã xem xét kỷ luật một số đảng viên và đề nghị kỷ luật đối với một số tổ chức Đảng liên quan đến vụ việc của ông Lê Hùng Sơn.

Sau khi xem xét báo cáo của UBKT Tỉnh ủy và kết quả xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật của các tổ chức Đảng tại các hội nghị trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thảo luận, phân tích nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm, khuyết điểm của các tổ chức đảng, đảng viên và quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với 3 cán bộ, gồm: Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Đặng Quang Ngạn, Phó Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Quang Huy với cương vị Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy.

Các lãnh đạo trên bị xử lý kỷ luật do ở cương vị cấp phó của người đứng đầu huyện ủy và UBND huyện, là Phó Trưởng ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ nhưng đã để các cơ quan tham mưu giúp việc và Ban chỉ đạo sử dụng rượu vào buổi trưa ngày làm việc. Bản thân các ông này cũng tham dự bữa tiệc trưa.

Đồng thời, với cương vị Bí thư Đảng ủy Khối Đảng, Đoàn thể, Thủ trưởng cơ quan huyện ủy, khối chính quyền trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, giáo dục Đảng viên, công chức nhưng nhiều cán bộ, Đảng viên, công chức của Đảng bộ khối Đảng, đoàn thể và cơ quan huyện ủy vi phạm quy định nêu gương, quy định những điều Đảng viên không được làm, quy định về sử dụng rượu, bia và vi phạm kỷ luật, kỷ cương công vụ.

Ban Thường vụ tỉnh ủy Quảng Ninh cũng đã thống nhất báo cáo UBKT Trung ương xem xét, đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Cô Tô nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trước đó, tại Kỳ họp thứ 23 ngày 25/11, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh khóa XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cũng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với 2 tổ chức Đảng, gồm: Đảng ủy Quân sự huyện Cô Tô nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Cô Tô nhiệm kỳ 2020-2022. Lý do, các tổ chức Đảng này đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện, Văn phòng Huyện ủy, HĐND, UBND trong việc tham mưu cho Ban chỉ đạo diễn tập tổ chức liên hoan tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021 tại nhà ăn liên cơ quan của huyện, bố trí sử dụng rượu vào buổi trưa ngày làm việc. Lãnh đạo các cơ quan cũng thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý giáo dục, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên …

Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng quyết định thi hành kỷ luật đối với một số đảng viên do thiếu trách nhiệm trong việc chấp hành Nghị quyết, chỉ thị, quyết định, quy định, quy chế, Kết luận của Đảng, pháp luật của Nhà nước, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín tổ chức Đảng, cơ quan đơn vị, vai trò tiên phong gương mẫu của Đảng viên, vi phạm kỷ luật, kỷ cương công vụ, nội quy, quy chế kỷ luật nội bộ, vi phạm các quy định về sử dụng rượu, bia trong giờ làm việc, làm ảnh hưởng tới tư cách Đảng viên.


Link bài gốc: https://dantri.com.vn/xa-hoi/vu-bi-thu-huyen-co-to-bi-to-hiep-dam-de-nghi-ky-luat-o-muc-cao-nhat-20211126193845087.htm

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
TP - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án “mua bán tài liệu bí mật nhà nước” theo quy định tại điều 337, Bộ luật hình sự, xảy ra tại kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn. Bước đầu cơ quan điều tra xác định có 5 đối tượng là công chức, viên chức tại địa phương này có liên quan vụ án.

Có thể bạn quan tâm

Anh Hồ Việt Hoa bên những gốc đào Nhật Tân trên núi

Kỳ nhân đưa đào Nhật Tân thượng sơn

TP - Hơn 10 năm trước, người dân xã Liên Sơn, Tân Yên, Bắc Giang lấy làm lạ khi thấy người đàn ông nhỏ thó bỏ ra gần tỷ bạc mua lại khu đồi cằn cỗi của một người trong xã để trồng đào. Họ càng ngạc nhiên hơn khi biết anh quê chính gốc Nhật Tân, Hà Nội.
Bảo mẫu ‘chúa sơn lâm’

Bảo mẫu ‘chúa sơn lâm’

TPO - Những con hổ Đông Dương được uống sữa, ăn thịt bò, thịt gà… và theo dõi sức khỏe hàng ngày một cách tỉ mỉ sau khi được giải cứu khỏi những tay buôn bán động vật hoang dã.