VTV thực hiện Cầu truyền hình trực tiếp 'Tổ quốc nhìn từ biển'

Công viên biển Đông ở Đà Nẵng – một điểm cầu của chương trình
Công viên biển Đông ở Đà Nẵng – một điểm cầu của chương trình
TPO - Cầu truyền hình trực tiếp – “Tổ quốc nhìn từ biển”, là một trong những chương trình trọng điểm của Đài Truyền hình Việt Nam trong chiến dịch tuyên truyền về chủ quyền biển đảo.

Trong những ngày này, sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển của Việt Nam thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân cả nước. Trong bối cảnh ấy, dù ở trong nước hay đang sinh sống, học tập ở nước ngoài, hòa vào dòng chảy chung của toàn dân tộc, người trẻ Việt Nam đang cùng siết chặt tay hướng về Biển Đông yêu dấu, lên tiếng phản đối hành vi sai trái của Trung Quốc. 

Đồng hành với nhân dân cả nước, VTV6 sẽ thực hiện Cầu truyền hình trực tiếp – “Tổ quốc nhìn từ biển” tại 3 điểm cầu: Hà Nội, Công viên Biển Đông – đường Trường Sa và Hoàng Sa (Đà Nẵng), và huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Đây là một trong những chương trình trọng điểm của Đài Truyền hình Việt Nam trong chiến dịch tuyên truyền về chủ quyền biển đảo. Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h ngày 8/6 trên kênh VTV1, phát lại trên kênh VTV4, VTV6, VTV Đà Nẵng.

Để chuẩn bị cho chương trình, từ suốt hơn 3 tháng qua, nhiều nhóm sản xuất của VTV6 đã lặn lội tới khắp mọi miền, từ vùng rừng núi biên cương tới miền hải đảo Lý Sơn, Thổ Chu, hay các đảo chìm đảo nổi ở Hoàng Sa, Trường Sa... Những chất liệu đầy sống động và thuyết phục về chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; tình yêu Tổ quốc nồng nàn luôn ẩn sâu trong mỗi người con đất Việt, chắc chắn sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho người xem. 

Thêm vào đó, phần giao lưu trực tiếp với các nhân vật tại các điểm cầu sẽ khắc họa rõ nét hình hài của Tổ quốc nhìn từ biển. Từ những câu chuyện ở nơi địa đầu Tổ quốc, trên đỉnh Lũng Cú xa xôi đến nơi cực Tây Nam của Tổ quốc - quần đảo Thổ Chu nằm trên vịnh Thái Lan; từ những hy sinh âm thầm của người lính nơi biển đảo, đến cuộc sống bình yên của người dân tại hòn đảo tiền tiêu Lý Sơn... đều góp phần khẳng định sâu sắc thông điệp: mỗi người dân là một "cột mốc" sống khẳng định chủ quyền đất nước.

Thông qua Cầu truyền hình trực tiếp “Tổ quốc nhìn từ biển”, Đài Truyền hình Việt Nam mong muốn cất lên tiếng nói góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí chiến lược và giá trị tiềm năng to lớn của biển đảo Việt Nam; đồng thời cổ vũ lòng tự hào, tình yêu của nhân dân đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người trong việc khai thác và bảo vệ các nguồn lợi từ biển đảo nhằm phát triển kinh tế và giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

MỚI - NÓNG
Ronaldo bị thầy phạt, mất băng thủ quân?
Ronaldo bị thầy phạt, mất băng thủ quân?
TPO - HLV Fernando Santos có vẻ không hài lòng với cách xử sự của Cristiano Ronaldo trong trận thua Hàn Quốc 1-2. Nhiều khả năng nhà cầm quân của tuyển Bồ Đào Nha sẽ tước băng thủ quân của Ronaldo trong trận đấu vòng 1/8 với Thụy Sĩ vào đêm nay.