VTV thực hiện Cầu truyền hình trực tiếp 'Tổ quốc nhìn từ biển'

Công viên biển Đông ở Đà Nẵng – một điểm cầu của chương trình
Công viên biển Đông ở Đà Nẵng – một điểm cầu của chương trình
TPO - Cầu truyền hình trực tiếp – “Tổ quốc nhìn từ biển”, là một trong những chương trình trọng điểm của Đài Truyền hình Việt Nam trong chiến dịch tuyên truyền về chủ quyền biển đảo.

Trong những ngày này, sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển của Việt Nam thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân cả nước. Trong bối cảnh ấy, dù ở trong nước hay đang sinh sống, học tập ở nước ngoài, hòa vào dòng chảy chung của toàn dân tộc, người trẻ Việt Nam đang cùng siết chặt tay hướng về Biển Đông yêu dấu, lên tiếng phản đối hành vi sai trái của Trung Quốc. 

Đồng hành với nhân dân cả nước, VTV6 sẽ thực hiện Cầu truyền hình trực tiếp – “Tổ quốc nhìn từ biển” tại 3 điểm cầu: Hà Nội, Công viên Biển Đông – đường Trường Sa và Hoàng Sa (Đà Nẵng), và huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Đây là một trong những chương trình trọng điểm của Đài Truyền hình Việt Nam trong chiến dịch tuyên truyền về chủ quyền biển đảo. Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h ngày 8/6 trên kênh VTV1, phát lại trên kênh VTV4, VTV6, VTV Đà Nẵng.

Để chuẩn bị cho chương trình, từ suốt hơn 3 tháng qua, nhiều nhóm sản xuất của VTV6 đã lặn lội tới khắp mọi miền, từ vùng rừng núi biên cương tới miền hải đảo Lý Sơn, Thổ Chu, hay các đảo chìm đảo nổi ở Hoàng Sa, Trường Sa... Những chất liệu đầy sống động và thuyết phục về chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; tình yêu Tổ quốc nồng nàn luôn ẩn sâu trong mỗi người con đất Việt, chắc chắn sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho người xem. 

Thêm vào đó, phần giao lưu trực tiếp với các nhân vật tại các điểm cầu sẽ khắc họa rõ nét hình hài của Tổ quốc nhìn từ biển. Từ những câu chuyện ở nơi địa đầu Tổ quốc, trên đỉnh Lũng Cú xa xôi đến nơi cực Tây Nam của Tổ quốc - quần đảo Thổ Chu nằm trên vịnh Thái Lan; từ những hy sinh âm thầm của người lính nơi biển đảo, đến cuộc sống bình yên của người dân tại hòn đảo tiền tiêu Lý Sơn... đều góp phần khẳng định sâu sắc thông điệp: mỗi người dân là một "cột mốc" sống khẳng định chủ quyền đất nước.

Thông qua Cầu truyền hình trực tiếp “Tổ quốc nhìn từ biển”, Đài Truyền hình Việt Nam mong muốn cất lên tiếng nói góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí chiến lược và giá trị tiềm năng to lớn của biển đảo Việt Nam; đồng thời cổ vũ lòng tự hào, tình yêu của nhân dân đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người trong việc khai thác và bảo vệ các nguồn lợi từ biển đảo nhằm phát triển kinh tế và giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Như những chuyến bay

Như những chuyến bay

TP - Ngay sau những chuyến bay chở khách quốc tế tới Phú Quốc và Đà Nẵng, chuyến bay thẳng đầu tiên của Việt Nam tới Hoa Kỳ thành công; sự thích ứng linh hoạt được đẩy lên một nấc mới.
Cô Nhung và cô Nhanh tổ chức Tết Trung thu cho các học sinh thôn đảo Điệp Sơn

Những con chữ bập bềnh theo sóng

TP - Nhiều thầy cô giáo đã dành cả tuổi thanh xuân đến thôn đảo Điệp Sơn “gieo chữ” cho học sinh nơi làng biển xa xôi, nhưng rồi họ cũng lần lượt rời đi, để lại nỗi trăn trở cho việc tìm “con chữ” giúp người dân thôn đảo vượt khó khăn, đổi đời…
 Hà Nội sẽ cấm xe máy một số tuyến đường từ Vành đai 3 trở vào, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch. Ảnh: Anh Trọng

Đề xuất cấm xe máy khu vực nội đô Hà Nội

TP - Sáng nay (7/12), HĐND thành phố Hà Nội khai mạc kỳ họp cuối cùng của năm 2021. Để giải quyết ùn tắc giao thông từ nay đến năm 2025, UBND thành phố Hà Nội đề xuất HĐND thành phố thông qua kế hoạch chi 1.800 tỷ đồng. Cùng với đó UBND thành phố đưa ra kế hoạch thực hiện cấm xe máy tại các quận sau năm 2025, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch.
Xét nghiệm COVID-19 cho người dân Hà Nội. Ảnh: Long Phạm

Nhiều F0 tự ý đến bệnh viện, nguy cơ quá tải và lây lan dịch

TP - Ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 280 ca cộng đồng. Đây là ngày có số mắc cao nhất ở Hà Nội từ trước đến nay theo thống kê của Sở Y tế. Số ca mắc tăng nhanh trong những ngày vừa qua dẫn đến thực trạng nhiều người dân tự ý xét nghiệm và khi kết quả dương tính đã tới thẳng bệnh viện dù đủ điều kiện cách li tại nhà.
Dự báo thời tiết hanh khô ở miền Bắc sẽ chấm dứt vào giữa tuần

Dự báo thời tiết hanh khô ở miền Bắc sẽ chấm dứt vào giữa tuần

TPO - Ở miền Bắc hôm nay (7/12) vẫn duy trì trạng thái ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng hanh khô, độ ẩm trong không khí ở mức dưới 50%. Miền Trung có mưa dông ở một vài nơi, trong khi đó Tây Nguyên và Nam Bộ bước vào mùa khô với thời tiết chủ đạo là ngày nắng, đêm không mưa.