VTV ngừng phát sóng “Điệp vụ tuyệt mật”

Các nghệ sĩ tham gia chương trình "Điệp vụ tuyệt mật".
Các nghệ sĩ tham gia chương trình "Điệp vụ tuyệt mật".
TP - Chiều tối 4/5, đại diện VTV liên lạc với Cty Cát Tiên Sa, đơn vị liên kết sản xuất chương trình thực tế “Điệp vụ tuyệt mật”, thông báo quyết định tạm ngừng phát sóng để chấn chỉnh nội dung. Tập đầu tiên của chương trình này lên sóng 20h tối 2/5 trên VTV3. 

Theo thông tin đăng tải trên website của VTV, ngay đầu chương trình là trailer giới thiệu, quảng bá nội dung và luật chơi của “Điệp vụ tuyệt mật” do Cát Tiên Sa sản xuất. Trong đó, hình ảnh đồ họa về đường bay từ Thái Lan đến Hà Nội minh họa cho giải thưởng dành cho top 4. Tuy nhiên, bản đồ này có sai sót khi không có hình ảnh toàn bộ các đảo của Việt Nam, đồng thời không có đường biên giới dẫn đến đặt nhầm Hà Nội nằm trên địa phận Trung Quốc.

Sau khi sự việc xảy ra, VTV thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét và có hình thức kỷ luật với một phó trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí và cá nhân được giao nhiệm vụ nhưng để xảy ra sai sót. Đồng thời, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam quyết định tạm dừng phát sóng để chấn chỉnh kịp thời. VTV hứa hẹn rà soát toàn bộ quy trình sản xuất chương trình này, yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy trình sản xuất, phát sóng đã đề ra. “Điệp vụ tuyệt mật” được  mua bản quyền của chương trình “Sabotage” (Hà Lan), có 12 người chơi, do đạo diễn Cường Ngô thực hiện.

MỚI - NÓNG
Sẽ xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
Sẽ xử lý đơn vị liên quan vụ đứt cáp dự ứng lực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
TPO - Các cơ quan chức năng tại TPHCM đang khẩn trương xây dựng phương án khắc phục, đảm bảo khai thác, sử dụng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh an toàn. Đồng thời, tiếp tục làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến việc các bó cáp dự ứng lực bị đứt và xử lý theo quy định.