VPF kiến nghị kỷ luật ‘cầu thủ đạo đức nhất’ của Sài Gòn FC

HLV Vũ Tiến Thành (phải) cho rằng cầu thủ CLB Sài Gòn chỉ tuột tay ném bóng vào mặt Hồng Duy của HAGL.
HLV Vũ Tiến Thành (phải) cho rằng cầu thủ CLB Sài Gòn chỉ tuột tay ném bóng vào mặt Hồng Duy của HAGL.
TPO - Ngày 26/10, Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia VPF đã có văn bản kiến nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có hình thức xử lý kỷ luật đối với cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ của CLB Sài Gòn.

Phút 90+3 trận đấu thuộc vòng 4 giai đoạn 2 LS V-League 2020 giữa HAGL và CLB Sài Gòn trên sân Pleiku hôm 25/10, Nguyễn Thanh Thụ (số 20) khi được ném biên đã chủ động dùng bóng ném thẳng vào mặt số 7 Nguyễn Phong Hồng Duy của HAGL. Trọng tài Đỗ Thành Đệ không có hình thức xử lý kỷ luật đối với hành vi trên và vẫn cho trận đấu tiếp tục.

Tuy nhiên, căn cứ báo cáo của giám sát  và tư liệu trận đấu, Ban điều hành VPF đã kiến nghị Ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) có hình thức xử lý đối với Nguyễn Thanh Thụ. Theo đánh giá của BTC giải, Nguyễn Thanh Thụ đã có hành vi dùng bóng tấn công đối phương, có tính chất bạo lực.

Liên quan vụ việc này, Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh trên sân đã phản ứng hành vi của Thanh Thụ. Tuy nhiên, tại cuộc họp báo sau trận đấu, Chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành lại tuyên bố, ông Nguyễn Tấn Anh “nói bậy”.

Theo HLV Vũ Tiến Thành, Thanh Thụ “là cầu thủ đạo đức nhất” của CLB Sài Gòn. Việc cầu thủ này ném bóng vào mặt Hồng Duy chỉ là vô tình trượt tay.

Một cựu trọng tài, giám sát V-League khi xem băng hình tình huống Thanh Thụ ném bóng vào mặt Hồng Duy đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi trọng tài không có hình thức phạt thẻ đối với cầu thủ Sài Gòn FC.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.