Voi lẻn vào làng uống trộm rượu rồi say xỉn ngủ giữa vườn chè

Những con voi lẻn vào trong làng rồi uống trộm hàng chục lít rượu ngô và say xỉn nên ngủ lăn quay giữa vườn chè.
Voi lẻn vào làng uống trộm rượu rồi say xỉn ngủ giữa vườn chè
Đàn voi hoang 14 con đã đột nhập vào một ngôi nhà trong làng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, giữa lúc người dân tránh ra đường để ngăn lây nhiễm Covid-19.

Tại đây, chúng đã phát hiện thấy những hũ rượu ngô nên uống hết khoảng 30 lít rồi bị say. Sau đó, người dân phát hiện thấy hai con voi uống nhiều nhất, bị say xỉn nằm ngủ lăn quay giữa vườn chè gần đó.
Voi lẻn vào làng uống trộm rượu rồi say xỉn ngủ giữa vườn chè ảnh 1 Đàn voi hoang châu Á lẻn vào một ngôi nhà trong làng ở Vân Nam, Trung Quốc, rồi uống trộm rượu ngô và bị say xỉn
Đó là những con voi thuộc giống voi châu Á, với chiều cao hơn 2 m và nặng trung bình từ 3 - 5 tấn. Chúng thường sống ở đồng cỏ, rừng nhiệt đới, rừng rụng lá ẩm và rừng gai. Theo Quỹ động vật hoang dã Thế giới, loài voi châu Á ước tính chỉ còn ít hơn 50.000 con trong tự nhiên. Nhưng tại Trung Quốc chỉ còn khoảng 250 con và chúng đang đối diện với nguy cơ tuyệt chủng cục bộ.
Voi lẻn vào làng uống trộm rượu rồi say xỉn ngủ giữa vườn chè ảnh 2 Hai con voi uống nhiều rượu nhất, say xỉn và ngủ lăn quay giữa vườn chè
Theo anh Parveen Kaswan, chuyên gia bảo tồn động vật người Ấn Độ, đàn voi thường có xu hướng thích những loại hoa quả chín lên men. "Nhiều người bất ngờ khi biết voi thích uống rượu. Trên thực tế, chúng rất thích những hoa quả có vị rượu như dứa, mít hay hồng xiêm", chuyên gia Parveen cho biết.
Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG