Với F-35, Mỹ có hẳn một chiến lược quân sự để chống lại Nga

Với F-35, Mỹ có hẳn một chiến lược quân sự để chống lại Nga
TPO - Tạp chí phân tích quân sự Strategic Culture thông báo rằng, Mỹ có một chiến dịch quân sự rõ ràng để chống lại Nga, trong đó tính tới sử dụng các tiêm kích F-35 và hệ thống phòng không, phòng thủ tên lửa.

Tạp chí này cho biết, hiện các tướng lĩnh Mỹ mong muốn hiện đại hóa và tăng cường các hệ thống phòng không, phòng thủ tên lửa của mình ở châu Âu và các nước Baltic. Đáng chú ý, Mỹ có trong trang bị các bãi thử và cơ sở hạ tầng quân sự được xây dựng từ thời Xô viết. Đây là những bàn đạp thuận lợi cho Mỹ tiến hành các cuộc tấn công. Rõ ràng, lợi ích của Mỹ ở khu vực này liên quan không chỉ tới việc đối đầu với Nga, các nhà báo Mỹ cho biết.

Mỹ có thể lôi kéo sự chú ý bằng các sự kiện địa chính trị để hiện thực hóa chiến lược quân sự của mình. Ví dụ, với tư cách là nền tảng cho các vũ khí kỹ thuật của mình, trong đó có các hệ thống THAAD và Aegis Ashore, ở khu vực này Mỹ có thể xác định mối hiểm nguy xuất phát từ Iran. Để làm điều đó, Mỹ thậm chí đã rút khỏi thỏa thuận hạt nhân. Điểm đặc biệt của Aegis là khả năng sử dụng tên lửa có sức coog phá mạnh loại đất đối đất, mặc dù tổ hợp này ban đầu chỉ là để phòng thủ tên lửa. Để đảm bảo tối đa hiệu quả của các đòn tấn công tiềm năng vào lãnh thổ Nga, người Mỹ cần có hệ thống radar cực mạnh THAAD làm việc cùng với Aegis.

Trong trường hợp phát sinh xung đột, chiến lược quân sự của Mỹ đối với Nga sẽ được xây dựng trên các khả năng sử dụng tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 F-35 được trang bị đầu đạn hạt nhân có độ chính xác cao B61-12. Việc tiêu diệt tiêm kích này là rất phức tạp, bởi chúng được bảo vệ bởi các hệ thống phòng không Patriot và hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD, Aegis. Các máy bay này có thể tiến hành các đòn tấn công quyết định từ bên ngoài lãnh thổ của Nga. Chính do đó, Nga đang tích cực phản đối sự gia tăng lực lượng của Mỹ ở khu vực Ba Lan, cận Baltic và tại các nước khác ở châu Âu.

Theo Politexpert
MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.