Vợ và con gái bin Laden chưa được hồi hương

Vợ và con gái bin Laden chưa được hồi hương
TPO - Vợ và con của Osama bin Laden chỉ được hồi hương khi được Ủy ban ban điều tra cái chết của thủ lĩnh al-Qaida thuộc Pakistan cho phép.

> Toàn cảnh vụ Osama Bin Laden bị tiêu diệt 

Tất cả 16 thành viên trong gia đình Osama bin Laden, gồm ba vợ và một số con cái, đang được giữ lại ở Pakistan để đảm bảo sự an toàn sau khi lực lượng quân đội Mỹ đột kích và tiêu diệt chồng và cha họ tại một căn cứ địa ở Abbottabad vào ngày 2-5.

Các quan chức Pakistan cho biết, các bà vợ của bin Laden gồm một người gốc Yemen và hai người gốc Ả Rập Saudi sẽ được trở về nước.

Một số hãng thông tấn gần đây đưa tin, chính phủ Pakistan đã đồng ý cho người vợ trẻ nhất của bin Laden tên Amal Ahmed Abdulfattah được trở về quê hương Yemen của bà.

Bộ nội vụ và Cơ quan tình báo Pakistan đã chỉ thị rằng, gia đình Osama bin Laden sẽ không được hồi hương khi chưa có sự đồng ý của họ.

Vũ Kiều
Theo Guardian

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.
Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi
TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị. Ảnh: Getty.

Nữ hoàng Anh không dự Hội nghị COP26

TPO - Tối 26/10 (theo giờ Anh), điện Buckingham xác nhận Nữ hoàng Elizabeth Đệ nhị sẽ không tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 của Liên Hợp Quốc (COP26) tại Scotland vào đầu tháng 11 sau khi nhận được lời khuyên từ các bác sĩ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.