Vợ và con gái bin Laden chưa được hồi hương

Vợ và con gái bin Laden chưa được hồi hương
TPO - Vợ và con của Osama bin Laden chỉ được hồi hương khi được Ủy ban ban điều tra cái chết của thủ lĩnh al-Qaida thuộc Pakistan cho phép.

> Toàn cảnh vụ Osama Bin Laden bị tiêu diệt 

Tất cả 16 thành viên trong gia đình Osama bin Laden, gồm ba vợ và một số con cái, đang được giữ lại ở Pakistan để đảm bảo sự an toàn sau khi lực lượng quân đội Mỹ đột kích và tiêu diệt chồng và cha họ tại một căn cứ địa ở Abbottabad vào ngày 2-5.

Các quan chức Pakistan cho biết, các bà vợ của bin Laden gồm một người gốc Yemen và hai người gốc Ả Rập Saudi sẽ được trở về nước.

Một số hãng thông tấn gần đây đưa tin, chính phủ Pakistan đã đồng ý cho người vợ trẻ nhất của bin Laden tên Amal Ahmed Abdulfattah được trở về quê hương Yemen của bà.

Bộ nội vụ và Cơ quan tình báo Pakistan đã chỉ thị rằng, gia đình Osama bin Laden sẽ không được hồi hương khi chưa có sự đồng ý của họ.

Vũ Kiều
Theo Guardian

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.