Vợ trở tính, trở nết vì nghi ngờ tôi trăng hoa

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Đồng thời cháu cũng tự xem lại bản thân, có phải thời gian cô ấy bầu bì, sinh nở, nuôi con mọn,cháu có ý nghĩ hay việc làm khiến cô ấy cho rằng cháu thay lòng đổi dạ không?

Cô nghĩ vợ cháu gặp phải một cú sốc nào đó, có thế là ở cơ quan, có thể trong quan hệ gia đình bố mẹ, anh em của vợ hoặc là tình cảm vợ chồng có sự thay đổi không theo kỳ vọng của cô ấy. 

Muốn biết được nguyên nhân khiến vợ cháu thay đổi tính tình theo chiều hướng ngày càng khó chịu, ngày càng nghiệt ngã, chua ngoa, đanh đá cả với con gái chưa đầy 4 tuổi mà vợ dứt ruột sinh ra. 

Thì bây giờ cháu phải thật tình cảm, nhẹ nhàng với vợ, lựa lúc cô ấy vui vẻ, cháu tìm cách khơi gợi để cô ấy tâm sự với cháu.

Không lẽ nào một người phụ nữ còn trẻ, có nhan sắc, có học thức cao như cô ấy lại muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình chỉ vì những yêu cầu quá đáng, những đòi hỏi vô lý, thiển cận của mình.

Đồng thời cháu cũng tự xem lại bản thân, có phải thời gian cô ấy bầu bì, sinh nở, nuôi con mọn,cháu có ý nghĩ hay việc làm khiến cô ấy cho rằng cháu thay lòng đổi dạ không?

Không lẽ tự dưng cô ấy kết tội cho cháu là “đú với con nào...”nên không muốn ăn cơm nhà, rồi cho rằng cháu xao nhãng việc nhà, chê cô ấy già, xấu mà đi cặp bồ?

Chuyện này tế nhị lắm cháu ạ, chỉ có người trong cuộc là vợ, chồng cháu mới biết nguyên do từ đâu. Cháu cũng đừng vội vã kết luận là vợ cháu hư hỗn hay thần kinh có vấn đề mà động chạm đến lòng tự ái của vợ, khiến cho tình hình thêm nghiêm trọng.

Còn nếu cháu thực sự bó tay, không tìm ra nguyên nhân vì sao khiến vợ ngày càng khó chịu, càng cay nghiệt, chua ngoa như vậy, thì cháu cứ mạnh dạn trình bày với bố mẹ hai bên để các cụ có lời khuyên răn, có hướng tháo gỡ.

Đừng để sự việc quá ra, đến lúc muốn tốt đẹp, yên lành cũng khó đấy cháu ạ. Làm gì bây giờ thì cháu cũng cần đặt hạnh phúc gia đình nhỏ bé của cháu lên trên hết, đặt tương lai của con gái mình lên mọi vấn đề, để có giải pháp tối ưu, giải quyết thấu đáo cho câu chuyện này.

Tất cả mọi người phụ nữ khi đến tuổi trưởng thành đều mong muốn mình có được một bờ vai vững chãi của một người đàn ông xứng đáng để nương tựa. Họ đều mong muốn mình có được cuộc sống đủ đầy nhất trong hoàn cảnh thực tại cùng chồng con và những người ruột thịt của mình.

Không ai dại gì chối bỏ hạnh phúc mà rất khó khăn họ mới có được. Vậy nên cháu cứ bình tĩnh, tìm ra nguyên nhân để nhanh chóng giúp vợ trở lại đúng nghĩa là người vợ, người mẹ dịu hiền, cháu nhé.

MỚI - NÓNG