'Võ Tòng' Tăng Vỹ Quyền qua đời

Diễn viên Tăng Vỹ Quyền - đóng Võ Tòng trong "Mối hận Kim Bình" - qua đời ở tuổi 58 sau thời gian ung thư phổi.

Tài tử qua đời khuya 13/11 sau thời gian dài chống chọi bệnh tật. Theo HK01, Tăng Vỹ Quyền mắc ung thư từ cuối năm 2019 nhưng giấu kín bệnh tình. Tài tử cắt liên lạc với đồng nghiệp và giới truyền thông. Thời gian qua, anh được em gái nuôi Sasa chăm sóc.

Mai Tiểu Huệ - bạn gái cũ của diễn viên - cho biết sẽ đến hỗ trợ gia đình lo liệu tang lễ cho tài tử. "Tôi thật sự đau buồn vì Vỹ Quyền chiếm một phần quan trọng trong cuộc đời tôi. Điều này không thể phủ nhận. Tôi biết ơn vì đã gặp được anh trong đời. Anh ấy là một người đàn ông lương thiện và là diễn viên chuyên nghiệp", cô nói trên HK01. Mai Tiểu Huệ và Tăng Vỹ Quyền từng hẹn hò 13 năm nhưng chia tay do có người thứ ba. Sau đó, cả hai giữ quan hệ bạn bè thân thiết. Tiểu Huệ đã kết hôn, trong khi tài tử sống độc thân.

'Võ Tòng' Tăng Vỹ Quyền qua đời ảnh 1

Tăng Vỹ Quyền tại họp báo "Ngưu hạ nữ cao âm" tháng 10/2019. Ảnh: Appledaily.

Diễn viên Văn Tuyết Nhi - từng hợp tác với Tăng Vỹ Quyền - sốc khi biết tin tài tử qua đời qua một đồng nghiệp. Cô viết trên Weibo: "Phim đầu tay của anh, chúng ta đã làm việc cùng. Lần hội ngộ trước, cả hai từng có ý tưởng hợp tác lần nữa. Thật không tin vào sự thật này. Tại sao một người tốt lại ra đi sớm như vậy. Cầu mong anh khỏe mạnh nơi thiên đường". 

Tăng Vỹ Quyền sinh năm 1961, nổi tiếng với loạt phim truyền hình của TVB. Anh được khán giả Việt Nam quen mặt qua vai Võ Tòng trong Mối hận Kim Bình, Hoàng Phi Hổ trong Đắc Kỷ trụ vương, Dương Quốc Trung trong Dương Quý Phi, chồng Bái Bai trong Bằng chứng thép 2, Quỷ Y trong Bố Y thần tướng...
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG