Vợ tôi bị bệnh nên mới hành hạ chồng con như thế?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Chẳng ai khi lập gia đình lại muốn có cuộc sống căng thẳng, lúc nào cũng phải gồng mình lên để đối phó, để làm khổ mình vì những nghi kị chồng không chung thủy, bồ bịch, gái gú để hành hạ bản thân mình đâu. 

Nói anh đừng buồn chứ tình hình thần kinh của vợ anh có vấn đề rồi đấy! Bây giờ không phải lúc anh ngồi mơ mộng viển vông về một phép màu thần tiên nào đó, để có thể làm cho vợ anh trở lại dịu hiền như xưa. Mà phải nghiêm túc nghĩ đến chuyện đưa chị ấy đến bệnh viện để gặp bác sĩ chuyên khoa thần kinh. Nhằm sớm xác định mức độ bệnh tật của chị ấy mà có phương pháp điều trị hợp thời, mới mong vợ anh trở lại bình thường được.

 Anh thử nghĩ xem, nếu là do công việc quá vất vả ở cơ quan, lại việc nhà bề bộn khiến vợ anh thay tâm, đổi tính từ một cô gái dịu dàng, đoan trang làm rung động bao trái tim của những chàng sinh viên cùng trường.

 Nay lại thô lỗ, cục cằn, nanh nọc lúc nào cũng muốn giương vây, giương móng để chì chiết, để hành hạ người khác. Thì sao khi anh in cho vợ được chuyển đến chỗ làm nhàn hạ hơn, con gái cũng lớn dần, miệng ăn chân chạy, không quấy khóc, anh lại biết điều, thu xếp công việc công ty để về đỡ đần việc nhà giúp chị ấy, sao vợ anh không có biểu hiện tốt hơn?

 Tôi không phải là bác sỹ, là nhà tâm lý học để có thể giúp anh ngay được, nhưng tôi là phụ nữ cũng đã lớn tuổi, tôi hiểu chỉ có bị bệnh thì người vợ, người mẹ mới có biểu hiện như vậy thôi. 

Chẳng ai khi lập gia đình lại muốn có cuộc sống căng thẳng, lúc nào cũng phải gồng mình lên để đối phó, để làm khổ mình vì những nghi kị chồng không chung thủy, bồ bịch, gái gú để hành hạ bản thân mình đâu. 

Vợ chồng anh còn trẻ, con gái anh còn quá nhỏ để phải chịu đựng hàng ngày thái độ cay nghiệt, dữ dằn của mẹ như vậy. Anh không có quyết định kịp thời để sớm chữa bệnh cho vợ anh thì sẽ là bi kịch đấy anh ạ. 

Không những con anh khổ sở, ảnh hưởng đến nhân cách của cháu sau này, nhất định không sớm thì muộn tình cảm của vợ chồng anh cũng không giữ được lâu bền đâu. 

Anh có nói yêu thương vợ đến cỡ nào mà vợ anh cứ xư xử như vậy thì tôi chắc rằng một ngày kia anh sẽ chán, sẽ không chịu nổi nữa đâu. Lúc ấy người chịu khổ, chịu thiệt sẽ là con gái bé bỏng của anh đấy. 

Y học bây giờ tiến bộ rồi, bệnh căng thẳng thần kinh do stress không có gì là nghiêm trọng nếu được khám được chữa kịp thời. 

Tỉnh táo đi anh ạ, hãy tìm nơi tin cậy mà chữa bệnh cho vợ, đừng để đến lúc xảy ra điều đáng tiếc, có ân hận thì cũng là muộn màng và không để làm gì cả. 

Thời gian không là vô tận để chờ đợi vợ anh trở lại dịu hiền, anh cần hành động sớm để có được hạnh phúc lâu bền. Chúc anh thành công. 

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.