Vợ Thượng nghị sĩ John McCain sẽ thay thế vị trí của chồng?

Thượng nghị sĩ John McCain và phu nhân. Ảnh: Getty
Thượng nghị sĩ John McCain và phu nhân. Ảnh: Getty
TPO - Trong số những người có thể được chọn để thay thế vị trí của Thượng nghị sĩ John McCain, bà Cindy McCain được coi là ứng cử viên sáng giá.

Hãng tin CBS News hôm qua, 27/8, cho biết Thống đốc bang Arizona – ông Doug Ducey (đảng Cộng hoà) dự kiến sẽ công bố tên người thay thế vị trí của ông John McCain sau khi tang lễ của cố Thượng nghị sĩ hoàn tất vào ngày 2/9.

Daniel Ruiz – cố vấn cấp cao của Thống đốc Doug Ducey nhấn mạnh: “Thống đốc Ducey sẽ không đưa ra bất kỳ thông báo nào về việc bổ nhiệm trước khi thượng nghị sĩ được an nghỉ. Giờ là thời điểm để mọi người tưởng nhớ ông John McCain.”

Người kế nhiệm ông McCain sẽ thay thế vị trí của ông tại thượng viện cho đến cuộc bỏ phiếu năm 2020.

Sau đó, số phiếu sẽ quyết định người này có đủ khả năng tiếp tục giữ vị trí này đến khi kết thúc nhiệm kì vào năm 2022 hay không.

Đến năm 2022, Mỹ sẽ tổ chức cuộc bầu cử thượng nghị sĩ mới.

Hiện chưa rõ ai sẽ là người được Thống đốc Ducey chọn để thay thế vị trí của ông McCain. Tuy nhiên, theo quy định, người thay thế bắt buộc phải là thành viên đảng Cộng hoà.

Mọi sự chú ý hiện đang đổ dồn về phía bà Cindy McCain – phu nhân ông John McCain.

Các ứng cử viên tiềm năng khác bao gồm chánh văn phòng thống đốc Kirk Adams, cựu Đại sứ Mỹ tại Phần Lan Barbara Barrett, và cựu Thượng nghị sĩ Jon Kyl.

Bà Cindy McCain (64 tuổi) là một nữ doanh nhân và nhà từ thiện người Mỹ.

Bà kết hôn với ông McCain vào năm 1980 và có 4 người con. Trong suốt các chiến dịch tranh cử Tổng thống của chồng vào năm 2000 và 2008, bà Cindy được cho là đóng vai trò quan trọng. Bà cũng thường xuyên xuất hiện cùng ông McCain trong các sự kiện công khai.

Thượng nghị sĩ John McCain qua đời tại nhà chiều 25/8 ở tuổi 81 sau hơn một năm chống chọi với bệnh ung thư não.

Theo Theo CBS News
MỚI - NÓNG