Con gái John McCain nói về tình yêu của người cha quá cố

Meghan (trái) và thượng nghị sĩ John McCain khi còn sống. Ảnh: People.
Meghan (trái) và thượng nghị sĩ John McCain khi còn sống. Ảnh: People.
Meghan ca ngợi bố là "ngọn lửa vĩ đại" của tình yêu thương và sự quan tâm truyền cảm hứng cho mọi người trong suốt cuộc đời.

Sau khi thượng nghị sĩ Mỹ John McCain qua đời sáng 26/8 ở tuổi 81 vì căn bệnh ung thư não, con gái Meghan McCain của ông đã chia sẻ bức thư đầy cảm động trên mạng xã hội, theo People.

Với thông điệp "Con mãi yêu quý bố, người bố thân thương John McCain", Meghan, 33 tuổi, cho biết cô đã ở bên cạnh ông khi McCain "từ giã cõi đời hôm nay".

"Trong 33 năm chúng tôi bên nhau, ông ấy đã nuôi dưỡng, giáo dục tôi, chấn chỉnh tôi, vỗ về tôi, động viên và ủng hộ tôi trong mọi thứ", cô viết. "Ông đã dạy tôi lẽ sống. Tình yêu và sự quan tâm thường trực, vô bờ bến của ông đã giúp tôi trưởng thành, và ông là tấm gương cho tôi thấy một người đàn ông chân chính là như thế nào".

"Đó là tất cả những điều mà tôi phải cảm ơn bố", Meghan viết tiếp trong bức thư, với hơn 250.000 lượt thích và gần 46.000 người dẫn lại trên Twitter. "Giờ đây ông đã đi xa, nhiệm vụ của cuộc đời tôi là sống xứng đáng với tấm gương, với những kỳ vọng và tình yêu thương của ông".

Meghan lên kế hoạch kết hôn với Ben Domenech vào mùa thu năm ngoái, đúng thời điểm McCain bị chẩn đoán ung thư não. Cô và hôn phu đã quyết định tổ chức sớm lễ cưới và dù phải chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, McCain vẫn nắm tay con gái trong ngày lễ trọng đại đó.

"Sự ra đi của bố tôi là nỗi đau thương với tôi, với mẹ, với các anh chị em. Ông ấy là ngọn lửa vĩ đại đã cháy hết mình, và chúng tôi đã sống dưới ánh sáng, hơi ấm của ngọn lửa đó thật lâu. Chúng tôi biết ngọn lửa của ông sẽ sáng mãi, trong mỗi chúng tôi. Những ngày tháng tới sẽ rất khác khi không còn bố, nhưng đó sẽ là những ngày tươi đẹp, tràn đầy tình yêu và nhựa sống, bởi tấm gương mà ông để lại cho chúng tôi", Meghan viết tiếp trong thư.

McCain trút hơi thở cuối cùng tại Arizona vào chiều 25/8 (sáng 26/8 giờ Việt Nam), vài ngày sau khi ông quyết định ngừng điều trị căn bệnh ung thư, do yếu tố tuổi tác và diễn biến của căn bệnh. Ông có ba con với người vợ cũ Carol McCain, gồm: Douglas, Andrew và Sidney, sau đó kết hôn với người vợ hiện tại Cindy McCain và có thêm bốn con gồm Meghan, Jack, James và Bridget.

Cindy, người vợ đã chung sống suốt 38 năm qua cùng McCain, cũng chia sẻ nỗi đau buồn và mất mát trên mạng xã hội. "Trái tim tôi tan vỡ", bà viết trên Twitter vài phút sau khi gia đình thông báo chồng bà qua đời. "Tôi thật may mắn khi cùng trải qua cuộc phiêu lưu của tình yêu với người đàn ông tuyệt vời này trong 38 năm qua. Ông ra đi theo cách mà ông đã sống và lựa chọn, với những người ông yêu thương xung quanh, ở nơi mà ông yêu thích nhất".

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG