Vợ giám đốc lừa gần 400 người chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Vợ giám đốc lừa gần 400 người chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng
TPO - Với danh nghĩa là vợ của giám đốc, bà Thảo đã tự động phát hành phiếu gửi tiền nhằm huy động vốn, nhận tiền gửi tiết kiệm của người dân với số tiền lên đến 24 tỷ đồng.

Sau hai ngày xét xử, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Thị Thảo (SN 1959, trú tại khối 6, TT Con Cuông, Nghệ An) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Thảo đã lợi dụng con dấu của doanh nghiệp tư nhân Hùng Thảo (thành lập ngày 7/12/1994, do ông Nguyễn Phi Hùng, chồng Thảo làm Giám đốc; doanh nghiệp này không có chức năng huy động vốn, gửi tiền tiết kiệm), và lấy danh nghĩa là vợ của giám đốc, để tự động phát hành phiếu gửi tiền nhằm huy động vốn, nhận tiền gửi tiết kiệm của người dân với số tiền lên đến hơn 24 tỷ đồng.

Vợ giám đốc lừa gần 400 người chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng ảnh 1 Rất đông bị hại có mặt tại phiên tòa.

Ngày 23/10/2015, bà Nguyễn Thị Thảo đã chỉ đạo Nguyễn Thị Phượng (kế toán doanh nghiệp) soạn thảo quyết định giải thể doanh nghiệp vì lý do làm ăn thua lỗ, không có khả năng chi trả cho nhân viên. Thế nhưng sau khi gửi thủ tục giải thể doanh nghiêp cho chi cục Thuế huyện Con Cuông, doanh nghiệp không thông báo và niêm yết quyết định giải thể.

Đáng nói hơn, sau khi giải thể bà Thảo tiếp tục sử dụng phiếu gửi tiền và con dấu của doanh nghiệp để huy động vốn của người dân với số lượng lớn.

Từ ngày 23/10/2015 - 9/5/2016, Nguyễn Thị Thảo và Nguyễn Khắc Cường (con trai bà Thảo) đã nhận tiền gửi của 383 người dân ở các huyện Con Cuông, Anh Sơn, Tương Dương, Kỳ Sơn... với tổng số tiền 24.893.788.000 đồng.

Không có tiền trả cho người dân, bà Thảo còn dọa các nạn nhân, nếu ai báo công an sẽ không được trả lại tiền.

Vợ giám đốc lừa gần 400 người chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng ảnh 2 Bị cáo Thảo trong phiên tòa xét xử.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thảo mức án tù chung thân về tội “Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản”.

Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc bà Nguyễn Thị Thảo phải bồi thường cho các bị hại với số tiền 21,6 tỷ đồng. Ngoài ra, Nguyễn Khắc Cường cũng phải chịu trách nhiệm bồi thường cho người bị hại số tiền hơn 1.426.700.000 đồng.

MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
TPO - Sau khi được Chính phủ Việt Nam cho phép nhập vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna, ngày 29/7, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM đã tổ chức tiêm cho người dân Pháp đang sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía Nam tại Bệnh viện FV. Đây là chiến dịch đang được Chính phủ Cộng hòa Pháp tổ chức chủng ngừa COVID-19 cho người dân Pháp cùng vợ chồng của họ trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Cặp vợ chồng đôi co với người ở chốt kiểm soát dịch chợ Yên Phụ.

Hà Nội: Cặp vợ chồng đôi co với cảnh sát ở chốt kiểm soát dịch có thể bị xử lý hình sự

TPO - Bị cảnh sát làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch chợ Yên Phụ (phường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) yêu cầu ra ngoài vì không có thẻ ra vào, cặp vợ chồng ở phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) dựng xe máy giữa đường để đôi co, thách thức, bất chấp quy định phòng, chống dịch COVID-19.
Công an thị xã Phú Mỹ làm việc với H. Ảnh: Công an cung cấp.

Công an lên tiếng vụ phạt người đi mua xúc xích, ổi

TPO - Sau khi mua 5 cây xúc xích, 3 trái ổi, 1 bấm móng tay và 1 hộp tăm bông ở tiệm tạp hóa, H. còn ghé cơ sở kinh doanh dịch vụ của người quen chơi. Trên đường về bị công an dừng xe kiểm tra, xin không được H. lấy điện thoại ra quay rồi về nhà đưa lên TikTok khiến nhiều người hiểu sai bản chất vụ việc.