Vô địch La Liga, Real được thưởng bao nhiêu?

Các cầu thủ Real Madrid ăn mừng chức vô địch La Liga.
Các cầu thủ Real Madrid ăn mừng chức vô địch La Liga.
TPO - Với chức vô địch La Liga mùa giải 2016/2017, Real sẽ bỏ túi số tiền vào khoảng 20,8 triệu euro. Đây là số tiền lớn nhất mà một nhà vô địch La Liga từng giành được. Tuy nhiên, nếu đem so sánh với Premier League thì lại nhỏ bé.

Vòng 38 La Liga, Real Madrid đã đánh bại Malaga 2-0 để chính thức lên ngôi vô địch giải đấu sau 4 năm chờ đợi. Với chiến tích này, HLV Zidane và các học trò sẽ nhận được khoản thưởng khá lớn đến từ ban tổ chức La Liga. Cụ thể, Los Blancos sẽ nhận được 20,8 triệu euro tiền thưởng, cao nhất trong tổng số 122,5 triệu euro mà ban tổ chức La Liga chi ra để thưởng cho các đội bóng. Và đây cũng là số tiền thưởng lớn nhất mà một nhà vô địch La Liga từng giành được.

Á quân La Liga, Barcelona sẽ nhận được 18,4 triệu euro, trong khi Atletico Madrid thu về được 15,9 triệu euro cho vị trí thứ 3. Với vị trí thứ 4, Sevilla sẽ nhận được 13,4 triệu euro. Villareal về thứ 5 sẽ nhận 11 triệu euro trong khi 8,5 triệu euro là con số mà Real Sociedad (về thứ 6) sẽ thu về được. Trong khi đó, Granada của HLV Tony Adams, đội bóng đứng cuối bảng mùa này chỉ nhận được đúng 300.000 euro.

Real Madrid đã xác lập một kỷ lục về tiền thưởng tại La Liga, nhưng nếu đem so sánh với Premier League thì lại thật nhỏ bé. Chelsea, đội vô địch Premier League được BTC thưởng 38 triệu bảng (44,84 triệu euro). Nghĩa là tiền thưởng Real Madrid chưa bằng một nửa Chelsea. Tổng thu nhập của tân vương nước Anh sau chiến dịch Premier League 2016/2017 lên đến 152,8 triệu bảng, trong đó có 30,4 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình.

Dù vậy, chức vô địch quốc gia thứ 33 vẫn đặc biệt có ý nghĩa với đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha. Real Madrid giành 7 danh hiệu trong 4 mùa gần đây, trong đó có 2 lần đăng quang tại Champions League. Họ cũng đang có cơ hội bảo vệ thành công chiếc cúp danh giá nhất thế giới cấp CLB. Thế nhưng kể từ mùa 2011/12, Los Blancos không một lần vô địch quốc gia. Ba mùa giải trước, "Kền kền trắng" liên tục để mất ngôi vương vào tay Barcelona và Atletico Madrid.

MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
TPO - Sau khi được Chính phủ Việt Nam cho phép nhập vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna, ngày 29/7, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM đã tổ chức tiêm cho người dân Pháp đang sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía Nam tại Bệnh viện FV. Đây là chiến dịch đang được Chính phủ Cộng hòa Pháp tổ chức chủng ngừa COVID-19 cho người dân Pháp cùng vợ chồng của họ trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm