Vợ chồng giáo viên vùng cao trả lại hàng chục triệu nhặt được cho đồng nghiệp

Thầy giáo Dương Quang Thành, người trả lại của rơi cho đồng nghiệp.
Thầy giáo Dương Quang Thành, người trả lại của rơi cho đồng nghiệp.
TPO - Trong khi đến trường đề dạy học, vợ chồng thầy giáo Thành đã nhặt được một chiếc cặp của một giáo viên khác. Bên trong có một chiếc ví chứa 36 triệu đồng, cùng nhiều giấy tờ liên quan khác. Ngay lập tức, số tài sản trên được vợ chồng giáo viên này trả lại cho chủ nhân.

Ngày 26/11, thông tin từ thầy Phan Anh Tài, trưởng phòng GD&ĐT huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, phòng sẽ tuyên dương vợ chồng thầy giáo Dương Quang Thành (giáo viên trường Tiểu học 3 Môn Sơn) và cô giáo Phạm Thị Nhung (giáo viên Trường Mầm non Lục Dạ) khi có hành động đẹp trả lại của rơi cho chủ nhân chiếc ví bên trong có 36 triệu đồng.

Theo đó, vào lúc 6h (ngày 24/11) trên đường tới trường để dạy, hai vợ chồng thầy Dương Quang Thành phát hiện một chiếc cặp trước cổng Trung tâm văn hóa huyện Con Cuông. Kiểm tra chiếc cặp thì vợ chồng giáo viên này thấy bên trong có một chiếc ví với nhiều tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng, điện thoại di động, thẻ ngân hàng cùng một số giấy tờ khác.

Lần theo số giấy tờ trong chiếc cặp nhặt được, vợ chồng thầy Thành xác định được người đánh rơi là cô giáo Lương Thị Thùy Linh, giáo viên trường THPT Con Cuông. Ngay lập tức, thầy Thành cùng vợ đến nơi công tác của cô Thùy Linh để trả lại.

Cô giáo Lương Thị Thùy Linh cho biết: “Tôi rất xúc động và cảm ơn vợ chồng thầy Thành. Sáng hôm đó, trên đường tới trường thì tôi làm rơi chiếc cặp. Ngoài giấy tờ, điện thoại cá nhân, trong cặp có 36 triệu đồng tiền mặt. Khi phát hiện mất cặp, tôi hối hả đi tìm nhưng không thấy, nghĩ sẽ không tìm lại được. Người nào nhặt được có lẽ họ cũng không ai trả lại đâu. Vậy mà vợ chồng thầy Thành lại mang đến cho tôi niềm vui bất ngờ này”.

“Cả tôi và vợ không ngần ngại đi đến trường cô Thùy Linh để trả lại chiếc cặp. Là những giáo viên, chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của số tiền ấy. Chỉ biết trong cặp có rất nhiều tiền chứ cụ thể là bao nhiêu thì không rõ, bởi hai vợ chồng có đếm đâu. Trả lại cho chủ nhân thời gian sớm nhất là vui rồi”, thầy Dương Quang Thành cho biết thêm.

Trao đổi với Tiền Phong, thầy Phan Anh Tài cho biết: “Hành động của vợ chồng thầy Thành là hành động đẹp, nhân văn. Tô thắm thêm hình ảnh người nhà giáo nhân dân trong mắt cộng đồng. Thời gian tới, chúng tôi sẽ nêu gương vợ chồng thầy cô ấy, đồng thời sẽ phát động nghĩa cả cao đẹp ấy trong toàn ngành giáo dục Con Cuông”.

MỚI - NÓNG