Tại chương trình, Vinamilk đã tổ chức đo loãng xương cho người tiêu dùng. Việc đo loãng xương nhằm giúp người tiêu dùng phát hiện và phòng ngừa loãng xương, để bổ sung kịp thời các sản phẩm dinh dưỡng đặc thù và các chế phẩm từ sữa; có chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập thể dục hợp lý…giúp cho người cao tuổi cải thiện tình trạng sức khỏe, gia tăng tuổi thọ để sống lâu hơn với con cháu.
Vinamilk tổ chức đo loãng xương cho người cao tuổi Hà Nội, giúp người cao tuổi phát hiện và phòng ngừa loãng xương
Người cao tuổi tìm hiểu về các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk tại Hội thảo
Tại Hội thảo ở Hà Nội, BS Phạm Thị Thúy Hòa – Viện trưởng Viện dinh dưỡng ứng dụng, Viện Dinh dưỡng Việt Nam đã chia sẻ thông tin “Dinh dưỡng hợp lý cho người cao tuổi”. Bác sĩ Phạm Thị Thúy Hòa cho biết: “Tính đến năm 2011, Việt Nam có khoảng hơn 8,6 triệu người cao tuổi (trên 60 tuổi), chiếm đến gần 10% dân số. Người cao tuổi có các thay đổi cơ thể và cần khắc phục như sau: Về hệ tiêu hóa, giảm tiết nước bọt, dịch vị và hệ thống men tiêu hóa, răng yếu và hỏng theo tuổi. Vì vậy người cao tuổi thường ăn ít hơn, khó tiêu hơn và thiếu chất dinh dưỡng nhiều hơn. Để khắc phục, người cao tuổi cần chia nhỏ bữa, ăn thêm bữa phụ, nấu mềm dễ nhai và nuốt, ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Về chuyển hóa: từ sau 30 tuổi tỷ lệ chuyển hóa giảm 1% mỗi năm. Điều hòa chuyển hóa G, P, L đều giảm theo tuổi.
Hậu quả: các bệnh rối loạn chuyển hóa dẫn tới các bệnh béo phì, tim mạch, đái tháo đường, suy nhược…Người cao tuổi cần khắc phục: Duy trì khối cơ bằng tập thể dụcgiảm ăn mỡ, tăng ăn dầu thực vật, tăng thực phẩm thực vật. Người cao tuổi cũng là lứa tuổi mất xương, do các hormon tăng trưởng giảm, chuyển hóa can xi giảm, Ostrogen (ức chế tế bào hủy xương), Testosterol (tạo xương) giảm. Để khắc phục người cao tuổi cần dùng sữa, cá, tôm loại nhỏ, cua đồng… ; tắm nắng; tập thể dục để tăng lắng đọng xương và thăng bằng…
Ông Hoàng Anh Tuấn – Giám đốc Kinh doanh miền Bắc, Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng Hà Nội những thông tin về công ty
Ông Nguyễn Trường Song Pha - Trưởng ban nhãn hiệu trao đổi với người tiêu dùng về sản phẩm sữa tiệt trùng Flex không Lactoza
Bà Nguyễn Thị Mỹ Hòa – Trưởng ban nhãn hiệu ngành hàng sữa bột (Vinamilk) chia sẻ những thông tin hữu ích của các sản phẩm dinh dưỡng dành cho người cao tuổi
Cũng tại các Hội thảo, đại diện lãnh đạo của Vinamilk, đại diện Ngành hàng sữa nước, và đại diện Ngành hàng sữa bột đã giới thiệu đến người cao tuổi các thông tin về công ty và các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi, sản phẩm Sữa Tiệt Trùng Flex không Lactoza. Hiện nay Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi. Vinamilk Sure Prevent là giải pháp dinh dưỡng thiết yếu trong chế độ chăm sóc sức khỏe hàng ngày của người lớn tuổi với công thức 3 TỐT: giúp ăn ngủ tốt, tốt cho tim mạch và tốt cho xương. Vinamilk Sure Prevent còn được bổ sung Plant Sterol – chất béo được chiết xuất tự nhiên từ thực vật giúp giảm cholesterol và hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch; Vinamilk CanxiPro - sản phẩm bổ sung Canxi giúp xương chắc khoẻ, đặc biệt Vinamilk CanxiPro là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường được bổ sung đạm Collagen thủy phân giúp nuôi dưỡng, củng cố các khớp xương và sụn, nhờ vậy khớp thêm dẻo dai và linh hoạt; Vinamilk Diecerna - sản phẩm dành cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao.
Hội thảo Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi do Vinamilk tổ chức thu hút gần 1000 người tiêu dùng Hà Nội tham dự
BS Phạm Thị Thúy Hòa – Viện trưởng Viện dinh dưỡng ứng dụng, Viện Dinh dưỡng Việt Nam đã chia sẻ thông tin “Dinh dưỡng hợp lý cho người cao tuổi”
Sản phẩm mới Sữa Tiệt Trùng Flex Không Lactoza, bổ sung thêm Canxi & Vitamin D giúp người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm thưởng thức hương vị thơm ngon của sữa và hấp thu các dưỡng chất từ sữa mà không ngại hiện tượng không sôi bụng, khó tiêu do cơ thể không dung nạp lactose.
CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI CAO TUỔI
Giảm lượng ăn vào do nhu cầu năng lượng giảm.
Giảm muối, đường, hạn chế ăn đồ muối và đồ ngọt giúp tránh mắc một số bệnh tim mach, đái tháo đường.
Bữa ăn thấp chất béo bão hòa như mỡ, đồ rán và nướng ở nhiệt độ cao
Nên ăn chất đạm nguồn gốc thực vật là chủ yếu và giàu chất béo
Nấu thức ăn mềm và chú ý ăn canh.
Xây dựng thực đơn cho các bữa ăn, thay đổi món ăn các ngày. Đặc biệt nên ăn cá 3-5 bữa /tuần
Bữa ăn nhiều rau xanh và hoa quả chín
Chọn thực phẩm giàu canxi như: cá, đặc biệt là sữa (mỗi ngày 400ml)
Ăn uống điều độ: trung bình 3 bữa/ngày
Về nước uống, chỉ cần uống nước chín (1,5-2 lít/ 1 ngày ). Hạn chế uống nước, đặc biệt là chè hay cà phê trước khi đi ngủ.
Đảm bảo vệ sinh thực phẩm.