Vinamilk: Đơn vị duy nhất ở lĩnh vực nông nghiệp vào Top tăng trưởng nhanh nhất

Ông Trịnh Quốc Dũng - GĐ Điều hành Vinamilk, kiêm GĐ Công ty Bò sữa Việt Nam đại diện nhận chứng nhận Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2019
Ông Trịnh Quốc Dũng - GĐ Điều hành Vinamilk, kiêm GĐ Công ty Bò sữa Việt Nam đại diện nhận chứng nhận Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2019
Công ty Bò sữa Việt Nam thuộc Vinamilk được vinh danh và xếp thứ 78 trong danh sách FAST 500 - bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2019.

Vietnam Report vừa công bố Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2019 - FAST 500 vào ngày 19/4. Đây là bảng xếp hạng nhằm tìm kiếm, tôn vinh và quảng bá các doanh nghiệp có hiệu quả cao và tăng trưởng nhanh nhất - những ngôi sao đang lên (rising star companies) - của nền kinh tế Việt Nam.

Hoạt động chính của Công ty Bò sữa Việt Nam là xây dựng, quản lý và phát triển hệ thống các trang trại bò sữa của Vinamilk tại Việt Nam và nước ngoài. Tính đến đầu năm 2019, Công ty Bò sữa Việt Nam đang quản lý 10 trang trại bò sữa chuẩn quốc tế trong tổng cộng 12 trang trại trên cả nước của Vinamilk.

Hơn 12 năm từ khi thành lập (năm 2006), Công ty Bò sữa Việt Nam đã ra mắt trang trại bò sữa tại Tuyên Quang, Nghệ An, Đà Lạt, Tây Ninh. Trang trại bò sữa Nghệ An là trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn Global G.A.P. và là 1 trong 3 trang trại đạt chuẩn quốc tế Global G.A.P. của châu Á vào năm 2003. Công ty đã phát triển thành công chăn nuôi bò sữa A2, cho sản phẩm sữa tươi 100% A2 đầu tiên tại Việt Nam (năm 2018).

Hiện nay, tổng đàn bò Vinamilk đang quản lý và khai thác sữa đạt xấp xỉ 130.000 con. Mô hình trang trại chăn nuôi tập trung, áp dụng khoa học công nghệ cao và cách mạng 4.0 toàn diện trong quản lý và chăn nuôi chính là hướng đầu tư và phát triển đúng đắn để giúp Vinamilk chủ động nguồn nguyên liệu cho sản xuất công nghiệp.

Vinamilk: Đơn vị duy nhất ở lĩnh vực nông nghiệp vào Top tăng trưởng nhanh nhất ảnh 1 “Resort” bò sữa Tây Ninh vừa được khánh thành với diện tích 685 ha, quy mô 8.000 bò, bê và tổng kinh phí đầu tư trên 1.200 tỷ đồng

Năm 2018, Công ty Bò sữa Việt Nam đã có tổng giá trị tài sản xấp xỉ 3.200 tỷ đồng, tương đương 136 triệu USD, doanh thu đạt 2.112 tỷ đồng, tăng 23% so với năm 2017, lợi nhuận đạt 262 tỷ đồng, tăng 29% so với 2017. Sản lượng bình quân đàn bò đạt 9.526 lít/con/năm, tương đương với năng suất sữa của bò tại các nước phát triển. Sản lượng sữa tươi nguyên liệu của Vinamilk có thể cung ứng ra thị trường bình quân từ 950-1.000 tấn/ngày, tương đương khoảng 5.5 triệu hộp sữa tươi/ngày (dung tích hộp 180ml).

Công ty Bò sữa Việt Nam cũng được công nhận là doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Chất lượng sữa luôn được kiểm soát đảm bảo và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hệ thống các trang trại đều được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quản lý ISO 9001:2015, tiêu chuẩn quốc tế về thực hành nông nghiệp tốt Global G.A.P. và chuẩn hữu cơ chuẩn châu Âu.

Không chỉ đầu tư về công nghệ, Công ty Bò sữa Việt Nam còn chú trọng tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Tiêu biểu là chương trình cấp học bổng cho sinh viên có kết quả thi tuyển sinh đại học loại khá/giỏi và gửi đi đào tạo tại Nga về chuyên ngành chăn nuôi bò sữa. Nhân sự cấp quản lý được cử đi học tập kinh nghiệm, cập nhật kiến thức và công nghệ mới tại Mỹ, Châu Âu, Úc, New Zealand, Nhật Bản…

Trong quá trình xây dựng và vận hành các trang trại, công ty luôn tìm kiếm và phối hợp với các đối tác hàng đầu trong ngành chăn nuôi bò sữa thế giới để tìm được giải pháp hiệu quả nhất, đồng thời phát triển trình độ chuyên môn cho nguồn nhân lực.

Vinamilk: Đơn vị duy nhất ở lĩnh vực nông nghiệp vào Top tăng trưởng nhanh nhất ảnh 2 Những cô bò organic được thoải mái gặm cỏ trên đồng cỏ tại Trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt

Ông Trịnh Quốc Dũng, GĐ Điều hành phát triển vùng nguyên liệu của Vinamilk, kiêm GĐ Công ty Bò sữa Việt Nam phát biểu: “Với chiến lược đúng đắn, đầu tư bài bản và áp dụng công nghệ cao, Công ty Bò sữa Việt Nam đã đóng góp vào thành công chung của Vinamilk trong việc xây dựng thành công công nghệ chăn nuôi bò sữa vùng nhiệt đới như tại Việt Nam”.

GĐ Điều hành Vinamilk cũng thông tin thêm, định hướng của công ty là tiếp tục phát triển hệ thống các trang trại chăn nuôi bò sữa theo hướng chuyên nghiệp với các chuẩn mực quốc tế cao nhất, tuân thủ pháp luật Việt Nam. Sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm với giá cả cạnh tranh hợp lý, tiệm cận giá thành sữa nguyên liệu trung bình thế giới.

Hiện nay, về lĩnh vực phát triển vùng nguyên liệu sữa, Vinamilk đang điều hành, quản lý 2 công ty con là Công ty Bò sữa Việt Nam và Công ty TNHH MTV Bò sữa Thống Nhất Thanh Hóa với 100% vốn sở hữu của Vinamilk và 1 công ty con tại Lào do Vinamilk sở hữu 51% vốn là Lao-Jagro Development XiengKhouang Co., Ltd.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.
VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

TPO - Chứng khoán toàn cầu chao đảo trước "bom nợ" Evergrande, từ Trung Quốc, Hong Kong, đến các thị trường châu Âu, Mỹ đã tác động không nhỏ đến VN-Index trong phiên hôm nay. Có thời điểm, chỉ số chung mất tới hơn 20 điểm. 
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.

Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam

TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.