Vietjet nối lại một số đường bay quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
Vietjet chính thức nối lại 1 số đường bay quốc tế thường lệ từ tháng 4/2021.
Vietjet chính thức nối lại 1 số đường bay quốc tế thường lệ từ tháng 4/2021.
Từ hôm nay, Vietjet chính thức khai thác trở lại một số đường bay quốc tế thường lệ, kết nối Việt Nam với Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Theo đó, các chuyến bay từ TPHCM đi Bangkok (Thái Lan) khởi hành thứ Sáu hàng tuần. Chuyến bay từ Hà Nội đi Seoul (Incheon, Hàn Quốc) dự kiến khởi hành ngày 15/4/2021;

Các chuyến bay từ Hà Nội đi Tokyo (Narita, Nhật Bản) dự kiến khởi hành ngày 6, 7, 10, 11, 12, 13, 14, 19, 20, 23, 26, 29, 30/4/2021;

Các chuyến bay từ Hà Nội đi Đài Bắc (Đài Loan) dự kiến khởi hành ngày 11/4/2021.

Vé các chuyến bay thường lệ trên được mở bán qua các kênh chính thức của Vietjet.

Tuy vậy, hãng hàng không này lưu ý, theo quy định hiện hành của các quốc gia, vùng lãnh thổ, các chuyến bay từ Việt Nam sẽ chỉ phục vụ hành khách đáp ứng các quy định nhập cảnh. Cụ thể, là người Việt Nam đi học tập, lao động, thăm thân, người nước ngoài từ Việt Nam về nước.

Do đó, hành khách cần chủ động tìm hiểu thông tin tại các Đại sứ quán, cơ quan ngoại giao các nước để hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ theo đúng quy định của các quốc gia để việc nhập cảnh được thuận lợi.

Các chuyến bay chuyên chở khách từ nước ngoài về Việt Nam sẽ được Vietjet thực hiện theo quy định của Việt Nam và phân bổ bởi Cục Hàng không và Bộ Ngoại giao.

Vietjet luôn chủ động trong tất cả các kế hoạch phòng chống dịch bệnh, đạt chứng chỉ 7 sao, mức cao nhất về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 dành cho các hãng hàng không toàn cầu. Tất cả các chuyến bay Vietjet đều tuân thủ các quy định, phòng chống dịch cao nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), WHO, Bộ Y tế.

Với vai trò là thành viên của IATA, Vietjet đã tham gia xây đựng với các nhà chức trách Việt nam và quốc tế để triển khai giải pháp IATA Travel Pass - "hộ chiếu vaccine" sớm đảm bảo vận chuyển hành khách an toàn, kiểm soát hiệu quả, đơn giản thủ tục, sẵn sàng đón khách, cho cuộc sống bình yên sớm trở lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu xe kinh doanh vận tải phải lắp camera trước 1/7 Ảnh: Anh Trọng

Lắp camera trên xe kinh doanh để làm gì?

TP - Chưa đưa ra quy chuẩn, dữ liệu thu được chưa biết truyền về đâu…, nhưng Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các Sở GTVT tỉnh, thành phố triển khai lắp đặt camera ghi hình trên xe khách, xe tải, hoàn thành trước 1/7. Do lo ngại chi phí tốn kém nhưng sau đó lại để “tê liệt” như thiết bị giám sát hành trình (GPS), các hiệp hội vận tải đã có ý kiến về việc này.