Vietcombank tài trợ vốn 1.000 tỷ đồng cho cảng biển ngành điện

Vietcombank tài trợ vốn 1.000 tỷ đồng cho cảng biển ngành điện
TP - Cuối tuần qua, tại trụ sở chính Vietcombank - 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm – Hà Nội diễn ra lễ ký kết hợp đồng tài trợ vốn cho dự án Cảng biển Trung tâm điện lực Duyên Hải giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN).

> Vietcombank đồng hành gỡ khó cùng doanh nghiệp
> Vietcombank muốn trở thành ngân hàng tài chính đa năng

Dự án có tổng mức đầu tư 4.430 tỷ đồng trong đó Vietcombank tài trợ 1.000 tỷ đồng để làm vốn đối ứng.

Dự án do Công ty TNHH Một thành viên Tổng Công ty Phát điện 1 (EVN Genco 1) làm chủ đầu tư, được xây dựng tại xã Dân Thành, huyên Duyên Hải tỉnh Trà Vinh với mục tiêu: Xây dựng hệ thống cảng nước sâu sử dụng chung cho toàn trung tâm điện lực Duyên Hải, gồm khu bến 30.000 DWT tiếp nhận 12 triệu tấn than/năm và bến tiếp nhận dầu 1.000 DWT phục vụ vận hành các nhà máy điện.

Thay mặt lãnh đạo Vietcombank, Tổng giám đốc Nghiêm Xuân Thành nói: Nhận thức được tầm quan trọng của Dự án cũng như theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Vietcombank đã phối hợp chặt chẽ với EVN để thu xếp vốn cho Dự án, nhằm đảm bảo hiệu lực của hợp đồng EPC và tiến độ khởi công công trình.

“Hai bên sẽ nỗ lực hết mình hoàn thành các điều kiện tiên quyết để Hợp đồng được giải ngân trong thời gian sớm nhất, đảm bảo tiến độ công trình, mang lại lợi ích tổng thể cho EVN, cho Vietcombank và cho lợi ích của quốc gia”- Ông Thành đề nghị.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG