“Vietcombank Smart OTP” vinh danh tại Festival “Sáng tạo trẻ”

Đại diện nhóm tác giả đề tài Vietcombank Smart OTP (Vietcombank Smart One Time Password) nhận hoa, bằng khen và sự vinh danh của Ban Tổ chức Festival.
Đại diện nhóm tác giả đề tài Vietcombank Smart OTP (Vietcombank Smart One Time Password) nhận hoa, bằng khen và sự vinh danh của Ban Tổ chức Festival.
TP - Ngày 8/11/2014, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ VII do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

 Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình tổng kết “Năm thanh niên tình nguyện - 2014” nhằm khuyến khích, cổ vũ đoàn viên, thanh niên phát huy các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, làm chủ khoa học và công nghệ xây dựng nước nhà. Đồng thời, cũng là dịp động viên, tôn vinh những cá nhân, tập thể có công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu toàn quốc năm 2014.

Trong khuôn khổ Festival, đề tài Vietcombank Smart OTP (Vietcombank Smart One Time Password) của nhóm tác giả đến từ Trung tâm Công nghệ Thông tin thuộc Hội sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Giải Nhất trong cuộc thi “Thanh niên suy nghĩ và hành động trước sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của Vietcombank” do Đoàn Thanh niên Vietcombank tổ chức, đã trở thành một trong 40 đề tài, sản phẩm tiêu biểu được vinh danh. Đại diện nhóm tác giả đề tài và Đoàn Thanh niên Vietcombank đã tham dự Festival và đón nhận sự vinh danh nói trên.

Phong trào “Sáng tạo trẻ” do Trung ương Đoàn phát động đã được triển khai suốt 10 năm qua tại các cơ sở Đoàn, trở thành động lực phấn đấu, nghiên cứu cống hiến của các thế hệ đoàn viên thanh niên. Liên hoan “Sáng tạo trẻ toàn quốc” năm nay tiếp tục tuyên dương 40 công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu toàn quốc. Đây là những công trình, đề tài được Ban Tổ chức đánh giá cao, lựa chọn từ 130 hồ sơ đề cử đến từ 41 tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc Trung ương Đoàn. Các đề tài, sản phẩm được lựa chọn nghiên cứu về hầu hết các lĩnh vực của đời sống, kinh tế, xã hội.

“Chúng tôi sẽ nghiên cứu triển khai tất cả các sáng kiến các đề tài; đặc biệt các ý tưởng sáng kiến vào vòng chung khảo. Đồng thời sẽ tạo môi trường để các bạn thanh niên được phát huy”

Lãnh đạo Vietcombank

Cuộc thi “Thanh niên suy nghĩ và hành động trước sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của Vietcombank” là cuộc thi dành cho thanh niên Vietcombank ở mọi vị trí và mọi lĩnh vực công tác được hiến kế, đề xuất ý tưởng, vì một Vietcombank đổi mới, phát triển và hội nhập. Đề tài đạt giải Nhất - Vietcombank Smart OTP cũng đã được Ban Lãnh đạo Vietcombank cho phép triển khai ứng dụng đối với các dịch vụ ngân hàng điện tử ngay sau khi cuộc thi kết thúc. 

Nói về cuộc thi chung khảo thanh niên suy nghĩ và hành động, Tân Chủ tịch Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (khi đó là Tổng giám đốc) từng nhấn mạnh: sau 226 ngày cuộc thi đã khép lại với 1 ngày thi hết sức ấn tượng.

Qua cuộc thi có những ý tưởng tốt; chúng tôi đánh giá rất cao các ý tuởng sáng kiến của các bạn ; nhất là 26 bài thi chung khảo trong bối cảnh Vietcombank hội nhập. Sau cuộc thi này ban lãnh đạo hứa sẽ triển khai theo đúng thỏa nguỵện của đoàn Thanh niên. Nói về tinh thần trẻ, lãnh đạo Vietcombank không khỏi tự hào khẳng định: Hệ thống của Vietcombank chúng ta có một lực lượng trí thức trẻ chính là các bạn đoàn viên thanh niên, cuộc thi cho thấy lớp cán bộ trẻ đoàn thanh niên của Vietcombank sẽ góp phần rất to lớn cho một giai đoạn phát triển sau này. Và điều quan trọng là các bạn đoàn viên đã thể hiện được là lớp cán bộ trẻ có tri thức; thể hiện được mong muốn có một môi trường để ở đó các bạn được cống hiến những ý tưởng, sáng tạo của mình. 

“Cuộc thi đã khơi dậy được tinh thần sáng tạo cống hiến của lớp cán bộ trẻ trong sự nghiệp phát triển của Vietcombank; lan tỏa tinh thần làm việc của cán bộ trẻ sang tinh thần làm việc của toàn bộ cán bộ Vietcombank; kết nối toàn hệ thống cho ngôi nhà chung của Vietcombank” - Ông Nghiêm Xuân Thành nhấn mạnh.

“Sau thành công của Cuộc thi, Ban lãnh đạo Vietcombank đã chỉ đạo Trung tâm CNTT triển khai ngay trong tháng 11/2014 đối với giải pháp ứng dụng công nghệ OTP mới (Giải nhất cuộc thi “Thanh niên suy nghĩ và hành động trước sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của Vietcombank”. Đồng thời giao các phòng/ban chức năng và chủ quản có những đánh giá về hiệu quả của giải pháp mạng thoại đa Chi nhánh (Giải Nhì cuộc thi) để triển khai thực hiện trong tháng 11/2014. Đoàn thanh niên cũng được giao nhiệm vụ đề xuất các phương án và lộ trình ứng dụng các sáng kiến còn lại”.

MỚI - NÓNG
Anh Jing Zhiyuan sử dụng thiết bị MUA
Phát minh mới: 'Máy hôn' cho... yêu xa
TP - Một công ty start-up ở Bắc Kinh đã phát minh ra “máy hôn” – một thiết bị truyền dữ liệu nụ hôn của người dùng được thu thập nhờ vào cảm biến ẩn trong cặp môi silicon và sẽ hôn lại khi được hôn.