Vietcombank đầu mối thu xếp gần 160 triệu USD cho Dự án mua đóng mới giàn khoan tự nâng 400 feet nước

Vietcombank đầu mối thu xếp gần 160 triệu USD cho Dự án mua đóng mới giàn khoan tự nâng 400 feet nước
Vào tối ngày 06/05/2014, tại khách sạn Park Hyatt Saigon số 2 Công trường Lam Sơn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ gần 160 triệu USD cho dự án MUA - ĐÓNG MỚI GIÀN KHOAN TỰ NÂNG 400 FEET NƯỚC PV DRILLING VI giữa Công ty PV Drilling Overseas và 3 ngân hàng đồng tài trợ: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -Vietcombank (ngân hàng đầu mối), Eximbank, Seabank.

Đến tham dự buổi lễ ký kết, về phía Vietcombank có ông Phạm Quang Dũng, Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc; bà Trương Thị Thúy Nga, Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Vietcombank - Chi nhánh Tp.HCM; về phía Eximbank có ông Lê Hải Lâm, Phó Tổng Giám đốc; về phía Ngân hàng Seabank có bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch HĐQT; bà Lê Thu Thủy, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm phó TGĐ thứ nhất; về phía Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) và PVD Overseas có ông Đỗ Đức Chiến, Chủ tịch HĐQT PV Drilling; ông Phạm Tiến Dũng, Tổng Giám đốc PV Drilling kiêm Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVD Overseas ; bà Hồ Ngọc Yến Phương, Phó Tổng Giám đốc PV Drilling kiêm thành viên Hội đồng thành viên của PVD Overseas và một số lãnh đạo của PV Drilling và PVD Overseas.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Phạm Quang Dũng đã nhấn mạnh: đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình phát triển ngày càng lớn mạnh của PV Drilling, và Vietcombank rất vui mừng khi tiếp tục được PV Drilling tin tưởng lựa chọn là nhà đồng hành và tài trợ cho dự án với tư cách là ngân hàng đầu mối thu xếp vốn. Việc PV Drilling lựa chọn Công ty Falcon Energy Group Limited- một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực hàng hải và dầu khí ngoài khơi tham gia liên doanh thành lập Công ty PV Drilling Overseas – đơn vị chịu trách nhiệm triển khai và quản lý Dự án sẽ góp phần đảm bảo sự thành công và hiệu quả của Dự án.

Được biết, quan hệ giữa PVD và Vietcombank là mối quan hệ điển hình trong quá trình hợp tác giữa ngân hàng và khách hàng. Vietcombank đã là cổ đông chiến lược của PVD khi đơn vị thực hiện IPO lần đầu tiên. Vietcombank trước đây đã tài trợ 02 giàn khoan của PVD và đây là giàn khoan thứ 03 Vietcombank tiến hành tài trợ.

MỚI - NÓNG