Việt Trinh, Trịnh Kim Chi đau buồn không muốn tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Diễn viên Việt Trinh không kìm được xúc động thốt lên: “Một năm quá nhiều đau buồn. Em không tin đó là sự thật anh Trần Cảnh Đôn ơi!”.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn đột ngột qua đời ở tuổi 63. Theo thông tin từ phía gia đình, ông có tiền sử bệnh tim, tiểu đường và bệnh gan từ lâu. Hơn 1 tháng qua trở nặng, gia đình đã chăm sóc điều trị rất nhiều nhưng do bệnh biến chứng nặng, đạo diễn Trần Cảnh Đôn đã qua đời vào 21h ngày 21/10.

Việt Trinh, Trịnh Kim Chi đau buồn không muốn tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời ảnh 1

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời ở tuổi 63.

Trên trang cá nhân, diễn viên Việt Trinh đau buồn viết lời tiễn biệt. Cô xúc động: “Một năm quá nhiều đau buồn. Em không tin đó là sự thật anh Trần Cảnh Đôn ơi! Người ơn của em. Tất cả diễn viên phim “Ngọc trong đá” sẽ nhớ về anh với những ký ức đẹp nhất”.

Việt Trinh, Trịnh Kim Chi đau buồn không muốn tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời ảnh 2

Việt Trinh mang ơn đạo diễn Trần Cảnh Đôn với dự án phim "Ngọc trong đá".

Có thể nói, “Ngọc trong đá” của đạo diễn Trần Cảnh Đôn là một trong những dự án phim làm nên tên tuổi của diễn viên Việt Trinh. Đây cũng là vai thứ chính đầu tiên Việt Trinh nhận được trong sự nghiệp diễn viên của mình. Cô từng chia sẻ, buổi ra mắt phim “Ngọc trong đá” cho đến giờ vẫn là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của mình, đó cũng là lần đầu tiên cô được khán giả xin chụp ảnh chung – điều cô nói “là niềm mơ ước chưa bao giờ thấy được, không tưởng tượng được là mình sẽ có”.

Trịnh Kim Chi cũng không khỏi đau buồn khi hay tin đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời. Cô chia sẻ: “Vĩnh biệt đạo diễn Trần Cảnh Đôn. Không muốn tin là sự thật. Người đạo diễn, người anh mà tôi đã được làm việc từ những năm đầu tiên mới ra trường và bước chân vào nghệ thuật. Cả những năm sau này khi anh thành lập hãng phim “Thằng Mõ”, người đạo diễn luôn nhiệt huyết và máu lửa với nghề. Được biết anh ra đi nhẹ nhàng, thanh thản vào tối qua. Xin chia buồn cùng chị Kim Loan và gia đình. Cầu nguyện linh hồn anh an yên về cõi vĩnh hằng. Em và đồng nghiệp luôn nhớ anh”.

Bên dưới dòng trạng thái của diễn viên Trịnh Kim Chi, nhiều sao Việt để lại bình luận chia buồn, tiếc thương. NSƯT Võ Hoài Nam viết: “Thôi, lại mất thêm một ông anh, chán”. Hoa hậu Giáng My bày tỏ: “Cầu cho anh sẽ bình an nơi chín suối”. “Em không tin khi nhận được tin này chị à. Mới 1 tuần trước còn nói chuyện chú cháu với nhau. Đau lòng quá” - diễn viên Trương Nam Thành thổ lộ.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn sinh năm 1959 tại Bình Thuận rồi theo học đại học Kinh tế tại TPHCM. Nhưng do đam mê với nghệ thuật nên ông theo học bằng 2 đại học với chuyên ngành đạo diễn rồi sau đó học tiếp cao học về Văn hoá. Được học đúng chuyên ngành mình đam mê, Trần Cảnh Đôn đã tỏ ra mát tay khi lập nghiệp bởi những bộ phim do ông đạo diễn thời kỳ thập kỷ 90 đều được khán giả yêu thích như "Ngọc trong đá", "Ráp xác", "Thạch Sanh - Lý Thông", "Cô thủ môn tội nghiệp", "Ngôi sao cô đơn", "Đoạn cuối Bangkok", "Dollar Trắng"…

Trong cuộc đời làm nghệ thuật của mình, Trần Cảnh Đôn đã đạt nhiều giải thưởng danh giá như Giải B của Hội Điện ảnh Việt Nam với phim “Cánh cửa cuộc đời” và “Tội phạm”; Giải Bông sen bạc với phim “Cô thủ môn tội nghiệp”, MV “Miền cát trắng” được VTV trao giải Bài hát tôi yêu; Giải Đạo diễn xuất sắc do báo Mực tím trao, Giải khán giả yêu thích với phim “Ngọc trong đá”.

Tang lễ đạo diễn Trần Cảnh Đôn sẽ được tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TPHCM.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.