Việt Nam tổ chức hội nghị lớn nhất thế giới về quản trị tri thức số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lần đầu tiên, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Quốc tế về Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 24 (ICADL 2022). Đây là Hội nghị lớn nhất thế giới về lĩnh vực Thư viện số, Quản trị thông tin số và Quản trị tri thức số trên thế giới, dự kiến hàng trăm chuyên gia hàng đầu quốc tế tham dự.

Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 30/11-2/12 tại Trung tâm Thư viện và Tri thức số, Đại học Quốc gia Hà Nội (Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội) với chủ đề “Từ thư viện truyền thống đến thư viện ảo: Tăng cường trí thông minh trong thư viện số”. Đây là năm thứ 24 Hội nghị được tổ chức và là lần đầu tiên, Hội nghị đến Việt Nam.

Việt Nam tổ chức hội nghị lớn nhất thế giới về quản trị tri thức số ảnh 1

Trung tâm Thư viện và Tri thức số của Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị lớn nhất thế giới về lĩnh vực Thư viện số, Quản trị thông tin số và Quản trị tri thức số.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, Hội nghị sẽ có sự tham gia trực tiếp của hơn 100 nhà nghiên cứu đầu ngành về thư viện số, quản trị tri thức số ở Mỹ, châu Âu, châu Á Thái Bình Dương và 200 khách trong nước gồm các lãnh đạo các trường đại học Việt Nam, giám đốc thư viện, các nghiên cứu sinh và sinh viên ngành quản trị thông tin và quản trị tri thức, thư viện học, lưu trữ học. Ngoài ra, Hội nghị cũng có sự tham dự trực tuyến của hơn 1000 khách.

Hai ngày đầu (30/11-1/12), Hội nghị sẽ diễn ra các phiên trao đổi học thuật với các chủ đề như Lưu trữ & Quản trị Dữ liệu, Phân tích Dữ liệu Thông minh. Dự kiến những chủ đề nóng nhất, mới nhất, cấp thiết nhất về lĩnh vực Khoa học máy tính, Thư viện số và Quản trị thông tin số và quản trị tri thức số trên thế giới sẽ được thảo luận, chia sẻ và trao đổi.

Ngày thứ 3 của hội nghị sẽ có sự tham dự của AP-iSchool (hệ thống các trường đào tạo về thông tin, tập trung nghiên cứu về thông tin học, quản trị thông tin, quản trị tri thức) với mục đích tạo ra sân chơi để kết nối cộng đồng nghiên cứu đào tạo về lĩnh vực iSchool thế giới với Việt Nam.

Việt Nam tổ chức hội nghị lớn nhất thế giới về quản trị tri thức số ảnh 2

Lịch sử các kỳ Hội nghị Quốc tế về Thư viện Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương.

Hội nghị Quốc tế về Thư viện Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương (ICADL) diễn ra lần đầu tiên tại Hồng Kông năm 1998, được biết đến là hội nghị thư viện số quan trọng, một trong ba địa điểm hàng đầu kết nối các cộng đồng thư viện số, khoa học máy tính và thư viện và khoa học thông tin.

Đại học Quốc gia Hà Nội hy vọng, ICADL 2022 sẽ là cầu nối học thuật và lan tỏa tinh hoa tri thức của Đại học Quốc gia Hà Nội trong Việt Nam và với thế giới trong lĩnh vực Khoa học máy tính, Thư viện số và Quản trị thông tin số và Quản trị tri thức số.

MỚI - NÓNG