Việt Nam thêm 19 ca mắc mới COVID-19, Hà Giang có bệnh nhân đầu tiên

Việt Nam thêm 19 ca mắc mới COVID-19, Hà Giang có bệnh nhân đầu tiên
TPO - Tối 5/2 Bộ Y tế cho biết Việt Nam có thêm 19 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng tại Hà NộI, Hải Dương, Quảng Ninh, Điện Biên và Hà Giang.

Thành phố Hà Nội ghi nhận 1 bệnh nhân (BN1958) là F1 của BN1814, liên quan ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Hải Dương ghi nhận 12 bệnh nhân (BN1959-BN1967, BN1973-BN1975): 2 ca là công nhân khu công nghiệp thuộc thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, đã được cách ly, không có nguy cơ lây ra cộng đồng; 8 ca liên quan khu công nghiệp thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và 2 ca là F1 liên quan ổ dịch huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 2 bệnh nhân (BN1968-BN1969): 2 ca là F1 của BN1627, liên quan ổ dịch Công ty POYUN, tỉnh Hải Dương.

Tỉnh Điện Biên ghi nhận 3 bệnh nhân (BN1970-BN1972): 2 ca là F1 liên quan ổ dịch huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và 1 ca đang điều tra dịch tễ.

Tỉnh Hà Giang ghi nhận 1 bệnh nhân (BN1976) là F1 BN1871, BN1872 liên quan ổ dịch huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Trước tình hình dịch bệnh lan ra các tỉnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long quyết định thay đổi 3 phương án chống dịch. Theo đó, xét nghiệm gộp mẫu nhiều hơn; có phương án cách ly đối với tùy từng đối tượng trẻ em và giải tỏa hàng hóa từ khu vực có dịch.

Phát biểu tại buổi giao ban trực tuyến với các địa phương có ca mắc COVID-19 sáng 5/2, GS.TS Nguyễn Thanh Long cho hay, ngay khi dịch bắt đầu, Ban chỉ đạo, ngành Y tế đã nhấn mạnh "dĩ bất biến, ứng vạn biến", tuỳ điều kiện, tuỳ hoàn cảnh trên nguyên tắc bất di bất dịch trong phòng dịch, các địa phương có thể vận dụng, áp dụng thay đổi cho phù hợp. 

"Các cách làm sáng tạo của các địa phương nhưng vẫn phải bảo đảm phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất, rủi ro ở mức độ thấp nhất. Chúng ta luôn có sự thay đổi về mặt chuyên môn để làm sao hướng tới phòng, chống dịch một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long lưu ý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

TPO - Trong lúc ăn súp, cụ bà U70 vô tình nuốt phải xương heo và bị mắc ở cổ. Dù cố khạc nhiều lần nhưng không hiệu quả, vùng cổ bệnh nhân ngày càng sưng to, khó nuốt,…Tuy nhiên, chỉ trong vong 10 phút, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã lấy thành công dị vật cho bệnh nhân.
Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách. Hiện nay, với những tiến bộ trong y học, người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường nhờ kết hợp Đông - Tây y. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm Đông y tốt nhất thì không phải người bệnh nào cũng nắm rõ.