Việt Nam-Singapore: Hợp tác an ninh-quốc phòng phát triển mạnh mẽ

Việt Nam-Singapore: Hợp tác an ninh-quốc phòng phát triển mạnh mẽ
TP - Hội đàm ngày 26/10 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan đánh giá quan hệ kinh tế - thương mại tiếp tục là điểm sáng trong quan hệ hai nước; quan hệ an ninh-quốc phòng phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và thực chất trên các lĩnh vực phòng chống khủng bố, an ninh mạng, an ninh hàng hải, cứu hộ tàu ngầm…

Bộ trưởng Vivian Balakrishnan khẳng định sẽ quan tâm thúc đẩy cơ quan chức năng Singapore sớm cùng phía Việt Nam khởi động thảo luận, ký hiệp định hợp tác lao động giữa hai chính phủ.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao quan điểm nhất quán của Singapore trong vấn đề biển Đông, cũng như vai trò và đóng góp thiết thực trên cương vị Điều phối quan hệ ASEAN-Trung Quốc giai đoạn 2015-2018. 

Hai bên khẳng định lập trường chung của ASEAN trong việc giải quyết các tranh chấp ở biển Đông; cam kết duy trì và thúc đẩy hòa bình, an ninh, ổn định, an toàn, tự do hàng hải, hàng không; kêu gọi các bên kiềm chế, không đe dọa vũ lực hoặc sử dụng vũ lực, tôn trọng đầy đủ các tiến trình ngoại giao, pháp lý, giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển, ủng hộ triển khai đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông, sớm đạt được Bộ quy tắc ứng xử ở biển Đông...

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

TPO - Tình trạng đột biến xảy ra khá thường xuyên ở virus. Virus RNA, như virus gây bệnh COVID-19, dễ bị đột biến hơn do phương pháp sao chép bộ gien của chúng. Càng lây lan nhiều lần giữa các vật chủ khác nhau, virus sẽ liên tục tạo ra một bản sao của chính mình. Bản sao này có thể không giống bản gốc 100%, dẫn đến đột biến.
Tỷ phú Mukesh Ambani và vợ

Tài phiệt giàu nhất châu Á đau đầu với bài toán thừa kế

TPO - Trong nhiều năm, ông Mukesh Ambani đã nghiên cứu cách các tỷ phú thế giới truyền lại gia tài mà họ xây dựng cho thế hệ tiếp theo. Gần đây, quá trình này đang gây chú ý, khi người đàn ông giàu nhất châu Á đang chuẩn bị đưa ra kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo nhằm tránh một cuộc chiến thừa kế từng gây xung đột trong bao gia đình giàu có.