Việt Nam sẽ bị loại nếu điều này xảy ra ở trận Lebanon vs Triều Tiên

Lebanon vẫn còn quyền tự quyết cho tấm vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.
Lebanon vẫn còn quyền tự quyết cho tấm vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.
TPO - Nếu thắng Triều Tiên với cách biệt 4 bàn trở lên, Lebanon có thể vượt qua tuyển Việt Nam để giành quyền vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.
Hiện tại, 14/16 tấm vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 đã xác định được chủ nhân. Hiện chỉ còn lại 2 chiếc vé để đội tuyển Việt Nam, Oman, Palestine, Lebanon, Turkmenistan và CHDCND Triều Tiên đua tranh. Trước đó, Bahrain cùng Kyrgyzstan đã trở thành 2 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất giành quyền đi tiếp.

Vào tối nay, Lebanon sẽ có cuộc chạm trán với CHDCND Triều Tiên còn Oman đụng độ với Turkmenistan. Đây chính là 2 trận đấu có tính quyết định đến 2 tấm vé vào vòng 1/8.
Nếu như Oman chỉ cần đánh bại Turkmenistan với cách biệt 2 bàn là chắc chắn đi tiếp, thì Lebanon cũng cần thắng Triều Tiên với cách biệt 4 bàn để đoạt vé vào vòng 1/8. Và nếu trường hợp này xảy ra, tuyển Việt Nam sẽ bị loại.
Đối với Lebanon, dù nhiệm vụ thắng với các biệt 4 bàn có thể rất khó khăn, nhưng không phải là không thể thực hiện. Bởi trước đó, ở cuộc đụng độ vào tháng 10/2017, đội bóng đến từ Trung Đông từng đánh bại Triều Tiên với tỷ số 5-0. Vì vậy, chẳng có lý do nào để họ phải bi quan trong trận đấu sắp tới.

Thậm chí, trong bài trả lời phỏng vấn trước trận đấu, HLV Miodrag Radulovic của Lebanon cũng từng khẳng định: “Chúng tôi nằm ở bảng đấu khó. Vì vậy, việc kiếm được điểm trước Qatar và Ả Rập Saudi là rất khó khăn. Do đó, mục tiêu của chúng tôi là trận đấu với Triều Tiên. Tôi tin vào các cầu thủ và họ sẽ tập trung để chiến thắng trận đấu, vượt qua vòng loại và làm cho người hâm mộ tự hào", HLV Lebanon chia sẻ về mục tiêu trước Triều Tiên.

Trận đấu giữa Lebanon và CHDCND Triều Tiên sẽ diễn ra vào lúc 23h ngày 17/1 trên sân vận động Sharjah Stadium.
MỚI - NÓNG