Chuyên gia ví tuyển Việt Nam chơi bóng như ‘Liverpool châu Á’

Chuyên gia Ấn Độ khen đội tuyển Việt Nam.
Chuyên gia Ấn Độ khen đội tuyển Việt Nam.
TPO - Chứng kiến màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam trong trận gặp Yemen, ông Leishemba Rajkumar - Phó giám đốc trang tin Press Trust of India (Ấn Độ), đã ví von đoàn quân của HLV Park Hang-seo chơi bóng như “Liverpool châu Á”.
Trên mạng xã hội Twitter, ông Leishemba Rajkumar vừa cho đăng tải một dòng status với nội dung: “Đội tuyển Việt Nam thi đấu như Liverpool châu Á tại Asian Cup 2019”.
Được biết, dòng trạng thái này được Phó giám đốc trang tin Press Trust of India đăng tải chỉ vài giờ sau khi đội bóng áo đỏ đánh bại Yemen ở loạt trận hạ màn bảng D, Asian Cup 2019.

Ở trận đấu này, đội tuyển Việt Nam đã hạ gục Yemen với tỷ số 2-0 nhờ các pha làm bàn của Nguyễn Quang Hải (38’) và Quế Ngọc Hải (64-pen). Với chiến thắng này, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sáng cửa trở thành 1 trong 4 đội bóng xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất để vào vòng 1/8.
Lúc này, đã có 4 bảng đấu hoàn thành và tuyển Việt Nam hiện xếp thứ 3 trong danh sách 6 đội đứng hạng 3 ở các bảng đấu. Cụ thể, thầy trò HLV Park Hang Seo xếp sau hai đội thứ ba giành quyền đi tiếp là Bahrain (bảng A) và Kyrgyzstan (bảng C); và xếp trên Palestine (bảng B), Lebanon (bảng E) và Oman (bảng F).
Ở lượt trận cuối cùng của bảng E diễn ra vào hôm nay, Lebanon sẽ gặp Triều Tiên. Trong khi ở bảng F, Oman đọ sức với Turkmenistan.
Nếu các đại diện bảng E và F không thể có kết quả thuận lợi để vượt qua tuyển Việt Nam về điểm số và hiệu số, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có mặt tại vòng 1/8.

Trong khi đó, đội bóng quê hương của ông Leishemba Rajkumar là Ấn Độ cũng có 3 điểm như Việt Nam, nhưng do xếp ở vị trí cuối cùng ở bảng A nên đã bị loại.
MỚI - NÓNG
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
TPO - Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn và 4 ngành trọng điểm, với 25 nhà đầu tư là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án vào Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư hơn 200.000 tỷ đồng.