Việt Nam nói về việc yêu cầu Facebook gỡ thông tin

TPO - Về thông tin Việt Nam yêu cầu Facebook gỡ bỏ thông tin bất lợi, đại diện Bộ Ngoại giao nói rằng Chính phủ Việt Nam quan tâm đến việc Facebook thực hiện các cam kết tuân thủ pháp luật Việt Nam như thế nào. 

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết có phải chính phủ Việt Nam yêu cầu Facebook gỡ bỏ các thông tin bất lợi hay không.

Ông Thắng khẳng định, chủ trương của Việt Nam là thúc đẩy sự phát triển của internet và công nghệ thông tin để phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin, học tập và làm việc của người dân. 

Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển hạ tầng số ở Việt Nam. Doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam được hỗ trợ đầu tư về công nghệ thông tin, truyền thông, trên cơ sở tuân thủ pháp luật Việt Nam. Các doanh nghiệp cũng cần bảo đảm thực hiện đầy đủ các trách nhiệm về thuế và các trách nhiệm xã hội với cộng đồng. Các doanh nghiệp công nghệ thông tin nên hợp tác với chính phủ trong việc xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh. 

“Là một công ty có hoạt động kinh doanh ở Việt Nam, Facebook đã cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam. Chính phủ Việt Nam cũng quan tâm đến việc Facebook thực hiện các cam kết này như thế nào”, ông Thắng nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.