Việt Nam giành HC Bạc Olympic quốc tế Thiên văn học & Vật lý thiên văn

Đội tuyển Việt Nam dự Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn.
Đội tuyển Việt Nam dự Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn.
Đội tuyển Việt Nam đã giành được 1 Huy chương Bạc và 4 giải khuyến khích tại kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn lần thứ 10 được tổ chức tại Bhubaneswar, Ấn Độ.

Năm nay, cả 5 thí sinh tham gia đội tuyển đều là học sinh lớp 11 của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Đây là kỳ thi Olympic quan trọng nhất trong lĩnh vực thiên văn học và vật lý thiên văn dành cho lứa tuổi THPT, với hơn 50 đội tuyển đến từ các quốc gia trên thế giới. Mặc dù đây lần thứ 10 kỳ thi được tổ chức, nhưng đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự đấu trường này.

Trong một thời gian chuẩn bị, ôn luyện rất ngắn, trong vòng 3 tháng song với sự nỗ lực của các thí sinh và hỗ trợ tích cực của các thầy cô giáo, đội tuyển Việt Nam đã lập nên được thành tích đáng khen ngợi.

Trong các trường phổ thông, kiến thức thiên văn chỉ được đề cập sơ lược ở một số sách giáo khoa vật lý hoặc địa lý. Thành tích tại kỳ thi Olympic này có thể sẽ làm cho môn thiên văn học nhận được sự quan tâm hơn nữa trong chương trình đào tạo ở các cấp thời gian tới.

Theo Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.