Việt Nam được công nhận là Điểm đến Golf tốt nhất thế giới và châu Á

0:00 / 0:00
0:00
Đây là năm thứ 2 Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Điểm đến Golf tốt nhất thế giới (2019, 2021) và năm thứ 5 liên tiếp được công nhận là Điểm đến Golf tốt nhất châu Á (2017-2021).

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 29/10 cho biết tại Lễ trao giải thưởng Golf thế giới lần thứ 8 (World Golf Award - WGA) diễn ra tại Park Hyatt Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Việt Nam được công nhận là Điểm đến Golf tốt nhất thế giới và châu Á năm 2021.

Đây là giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực golf trên thế giới, thuộc hệ thống giải thưởng World Travel Awards.

Việt Nam được công nhận là Điểm đến Golf tốt nhất thế giới và châu Á ảnh 1
Một góc sân golf Đại Lải, thành phố Phúc Yên. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Đây là năm thứ 2 Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Điểm đến Golf tốt nhất thế giới (2019, 2021) và năm thứ 5 liên tiếp được công nhận là Điểm đến Golf tốt nhất châu Á (2017-2021) của Giải thưởng Golf thế giới.

Vượt qua các điểm đến rất mạnh khác như Mỹ, New Zealand, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia và Malaysia, điểm đến golf tại Việt Nam với hạ tầng dịch vụ sang trọng, đẳng cấp, tiêu chuẩn quốc tế đã thu hút và nhận được sự đánh giá cao của du khách khi đến chơi golf kết hợp nghỉ dưỡng.

Theo thông tin của ban tổ chức, bất chấp những thách thức do dịch COVID-19 tác động tới ngành du lịch nói chung và môn thể thao golf nói riêng, Giải thưởng Golf thế giới lần thứ 8 vẫn nhận được số phiếu bình chọn kỷ lục so với các năm trước từ những người chơi golf trên toàn cầu. Điều này càng khẳng định nhu cầu đi du lịch, đi chơi golf và nghỉ dưỡng của công chúng hiện rất mạnh mẽ.

Trước đó, Tổng cục Du lịch nước ta vừa vượt qua hàng loạt ứng cử viên hàng đầu trong khu vực để đạt danh hiệu “Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á năm 2021” theo bình chọn của Tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) vừa được công bố.

Đây là lần thứ 2 Tổng cục Du lịch được tổ chức World Travel Awards trao tặng giải thưởng uy tín này, ghi nhận những nỗ lực ứng phó, thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh, tái khởi động hoạt động du lịch an toàn. Lần đầu tiên, Tổng cục Du lịch đạt được danh hiệu này là vào năm 2017.

Cùng với đó, du lịch Việt Nam còn nhận được nhiều giải thưởng danh giá khác như “Điểm đến hàng đầu châu Á,” “Điểm đến bền vững hàng đầu châu Á.”

Đô thị cổ Hội An đạt danh hiệu “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á”; Cúc Phương được bình chọn là “Vườn quốc gia hàng đầu châu Á.” Vịnh Hạ Long được ghi danh là “Thắng cảnh du lịch hàng đầu châu Á.”

Nhiều giải thưởng danh giá khác cũng được dành cho các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ hàng đầu của Việt Nam...

Theo Tổng cục Du lịch, ngành du lịch toàn cầu đang trên đà phục hồi trở lại. Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đồng loạt lên kế hoạch mở cửa đón khách quốc tế.

Trước thềm mở cửa thí điểm đón khách du lịch quốc tế, những giải thưởng, danh hiệu danh giá cùng sự thừa nhận, tôn vinh của cộng đồng quốc tế sẽ góp phần khích lệ, tạo động lực lớn đối du lịch nước ta.

Đây cũng là cơ hội vàng để quảng bá hình ảnh “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn,” sẵn sàng chào đón du khách trở lại, tạo kỳ vọng Việt Nam sẽ trở thành một điểm sáng thu hút khách quốc tế sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Theo số liệu vừa được Tổng cục Thống kê công bố sáng 29/10, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 10/2021 đạt 10.600 lượt người, giảm 28,8% so với cùng kỳ năm trước. Đó là do Việt Nam vẫn đang tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, chưa mở cửa du lịch quốc tế nên lượng khách đến chủ yếu là chuyên gia, lao động kỹ thuật nước ngoài làm việc tại các dự án ở Việt Nam.

Tính chung 10 tháng của năm 2021, khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 125.000 lượt người, giảm 96,7% so với cùng kỳ năm trước. Trong số đó, khách sử dụng đường hàng không chiếm 67,2% lượng khách quốc tế đến Việt Nam, giảm 97,3%; khách sử dụng đường bộ chiếm 32,4% và giảm 93,2%; khách sử dụng đường biển đạt 499 lượt người và giảm 99,7%./.


Link gốc: https://www.vietnamplus.vn/viet-nam-duoc-cong-nhan-la-diem-den-golf-tot-nhat-the-gioi-va-chau-a/749722.vnp

Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.