Việt Nam đứng Top 1 toàn đoàn tại sân chơi Tin học lớn nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đội tuyển Việt Nam giành 4 Huy chương, gồm 2 Vàng, 1 Bạc,1 Đồng tại Vòng chung kết thế giới Vô địch Tin học Văn phòng thế giới - MOSWC 2022, vươn lên vị trí nhất toàn đoàn tại sân chơi Tin học lớn nhất thế giới.

Bốn gương mặt xuất sắc mang về thành tích vẻ vang cho Việt Nam tại sân chơi Tin học lớn nhất thế giới là: Bùi Công Minh (học sinh trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội, Huy chương Vàng thế giới môn Powerpoint 2016); Nguyễn Duy Phong (sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Huy chương Vàng thế giới Microsoft Excel 365 Apps và Office 2019);

Nguyễn Trọng Khải (sinh viên trường Đại học Khoa học và công nghệ Hà Nội, Huy chương Bạc thế giới môn Microsoft Word 365 Apps và Office 2019); em Đào Ngọc Tùng Chi (sinh viên trường Đại học Ngoại Thương, Huy chương Đồng thế giới môn Microsoft Word 2016).

Như vậy, 4/6 Đại sứ MOS Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới đoạt Huy chương danh giá của Cuộc thi MOSWC.

Việt Nam đứng Top 1 toàn đoàn tại sân chơi Tin học lớn nhất thế giới ảnh 1

Bùi Công Minh nhận Huy chương Vàng thế giới môn Powerpoint 2016

Việt Nam đứng Top 1 toàn đoàn tại sân chơi Tin học lớn nhất thế giới ảnh 2

Em Nguyễn Trọng Khải nhận Huy chương Bạc thế giới môn Microsoft Word 365 Apps và Office 2019

Không giấu được cảm xúc vui mừng khi được xướng tên tại bục cao nhất Lễ Trao giải thế giới diễn ra sáng ngày 28/7 (giờ Việt Nam), Bùi Công Minh bộc bạch: “Lúc đó, em như nổ tung, vừa vui sướng, hạnh phúc, vừa run run. Thật khó diễn tả, đó là khoảnh khắc ghi dấu ấn trong cuộc đời em. Vậy là sau hơn 2 năm nỗ lực miệt mài ôn luyện, em đã làm được điều em mong ước. Em xin được cảm ơn Ban tổ chức, nhà trường, thầy cô và tất cả mọi người đã cổ vũ cho em và đoàn Việt Nam”.

Công Minh cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong lịch sử các mùa giải đoàn Việt Nam tham dự giành ngôi vị cao nhất tại Vòng chung kết thế giới.

Còn Nguyễn Duy Phong hào hứng: “Niềm vui vỡ òa và vô cùng bất ngờ bao trùm tâm trí em lúc được gọi tên. Em thật sự rất hạnh phúc vì đã chinh phục được ngôi vị cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc”. Được biết Duy Phong đam mê và kiên trì tham gia chương trình Tin học quốc tế MOS từ khi còn ngồi trên ghế trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ (Hòa Bình). Trước khi giành quán quân thế giới, Phong đã thử sức mình ở 2 mùa giải MOSWC-Viettel và đạt thành tích giải Nhì quốc gia. Đến với mùa giải năm nay, sự nỗ lực và quyết tâm của em đã được đền đáp xứng đáng.

Việt Nam đứng Top 1 toàn đoàn tại sân chơi Tin học lớn nhất thế giới ảnh 3

Em Đào Ngọc Tùng Chi nhận Huy chương Đồng thế giới môn Microsoft Word 2016

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, Trưởng BTC cấp quốc gia, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi cho biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử tham gia cuộc, Việt Nam gặt hái thành công vang dội và vươn lên vị trí cao nhất toàn đoàn.

“Thành tích này là minh chứng cho chất lượng nguồn nhân lực trẻ Việt ở lĩnh vực công nghệ không ngừng được nâng cao qua các năm. Điều đó xuất phát từ sự đam mê và nghị lực rất lớn từ các em học sinh, sinh viên và không thể thiếu sự quyết tâm, nỗ lực chuyển đổi nội dung, phương pháp đào tạo Tin học theo hướng chuẩn hóa quốc tế ở các cấp học”, ông Nam chia sẻ.

Việt Nam đứng Top 1 toàn đoàn tại sân chơi Tin học lớn nhất thế giới ảnh 4

Đội tuyển Việt Nam tại Vòng chung kết Vô địch Tin học văn phòng thế giới - MOSWC 2022

Cùng với đội tuyển MOS, các Đại sứ ACPro Việt Nam cũng đã hoàn thành Vòng chung kết thế giới. Dù chưa ghi nhận thành tích Huy chương ở mùa giải năm nay, nhưng những nỗ lực của các em khi đặt chân đến đấu trường Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới đã là niềm tự hào và thành công lớn.

Mùa giải MOSWC và ACPWC 2022 đã chính thức khép lại. Thành quả đạt được năm nay đã nâng tổng số Huy chương của đội tuyển Việt Nam trong 13 năm qua lên 17 Huy chương, trong đó có 4 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 10 Huy chương Đồng.

Theo thông tin từ BTC quốc gia, đội tuyển MOSWC và ACPWC Việt Nam sẽ trở về Việt Nam vào trưa 29/7 trong sự chào đón trang trọng và nồng nhiệt của đại diện cơ quan Trung ương, Ban Tổ chức cấp quốc gia, nhà trường, gia đình và bạn bè.

Với kết quả trên, Việt Nam là đoàn giành được nhiều huy chương chung cuộc nhất trong các quốc gia tham dự MOSWC năm nay. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử 13 năm tham gia tranh tài tại đấu trường Tin học lớn nhất thế giới, đội tuyển Việt Nam vươn lên vị trí Top 1 thế giới.

MỚI - NÓNG