Việt kiều Mỹ gây tai nạn liên hoàn tại Đà Lạt dương tính với ma túy

Đầu chiếc ô tô do Quốc điều khiển bị biến dạng sau tai nạn liên hoàn
Đầu chiếc ô tô do Quốc điều khiển bị biến dạng sau tai nạn liên hoàn
TPO - Kết quả test nhanh cho thấy nam thanh niên Việt kiều Mỹ gây tai nạn liên hoàn trên các tuyến phố gần khu vực trung tâm TP.Đà Lạt dương tính với ma túy.

Ngày 15/3, nguồn tin từ Công an TP. Đà Lạt, kết quả thử mẫu nước tiểu cho thấy Nguyễn Văn Quốc (27 tuổi, quốc tịch Mỹ) dương tính với ma túy. Nam thanh niên này đang bị cơ quan công an tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ vụ tai nạn liên hoàn.

Vì Nguyễn Văn Quốc mang quốc tịch Mỹ nên công an sẽ phối hợp với Sở Ngoại vụ Lâm Đồng và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM cùng xử lý vụ việc.

Cơ quan chức năng bước đầu xác định Quốc có bằng lái xe do Hoa Kỳ cấp; thiệt hại vật chất do Quốc gây ra trong vụ tai nạn liên hoàn ở TP. Đà Lạt là trên 100 triệu đồng.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 13 giờ ngày 14/3, xe ô tô biển kiểm soát 60A-561.73 do Quốc cầm lái lưu thông theo hướng từ hồ Xuân Hương vào trung tâm TP.Đà Lạt. Khi chạy trên đường Nguyễn Văn Cừ, đã va chạm với xe ô tô mang biển kiểm soát 49A-202.90 rồi chạy tiếp khoảng 500 mét và tông vào đuôi xe máy mang biển kiểm soát 49B1-692.82. Chiếc xe tiếp tục di chuyển qua đường Ba Tháng Hai  rồi tông vào 4 xe máy khác, va chạm với taxi 79A-096.87 sau đó văng qua bên kia đường, tông vào cột điện.

Sau khi gây tai nạn, Quốc ngồi trong xe ôm vô lăng lắc lư, không kiểm soát được hành vi. Lúc bị bị lực lượng chức năng và người dân khống chế, nam thanh niên đã cắn vào cán bộ công an. 

Một phụ nữ tên là L.T.T.V (27 tuổi, quê Đồng Nai) đến trụ sở công an khai báo là vợ của Quốc. Chị V. trình bày 2 vợ chồng chở nhau trên ô tô từ Đồng Nai lên Đà Lạt chơi; đến đầu giờ chiều ngày 14/3 thì quay về Đồng Nai. Lúc xuống đèo Prenn, thấy xe chạy quá nhanh, chị V có nhắc nhở chồng nên Quốc liền dừng xe, bảo vợ rời khỏi ô tô rồi lái xe quay lại khu vực trung tâm TP Đà Lạt và gây tai nạn liên hoàn.

Chiều tối ngày 14/3, Công an TP.Đà Lạt phối hợp với các cơ quan chức năng lấy mẫu nước tiểu để test chất ma túy, đồng thời lấy lời khai của Quốc để củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc.

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.