Vì World Cup, Ronaldo cắn răng nộp 14 triệu euro

TPO - Ngôi sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đã chấp nhận nộp phạt 14 triệu euro cho cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha vì muốn tập trung hoàn toàn vào World Cup.

Năm ngoái, Ronaldo đã bị tòa án Tây Ban Nha cáo buộc trốn thuế 14 triệu euro trong thời gian từ năm 2011 đến năm 2014. Theo đó, tiền đạo của Real Madrid bị tố cáo thành lập công ty ma để tránh nộp thuế cho các khoản thu nhập liên quan đến hình ảnh cá nhân.

Trong lần ra tòa đầu tiên, Ronaldo một mực khẳng định anh vô tội. Tuy nhiên, CR7 vẫn chưa thể đưa ra được các chứng cứ thuyết phục để chứng minh anh trong sạch.

Trong bối cảnh World Cup 2018 đến gần, ngôi sao người Bồ Đào Nha chấp nhận xuống nước. Theo tờ El Mundo Ronaldo đã quyết định nộp lại 14 triệu euro tiền thuế mà tòa án cáo buộc anh trốn nộp trước đây.

Hiện tại tòa án Tây Ban Nha vẫn chưa đồng ý đơn xin nộp lại tiền thuế của Ronaldo. Nếu bị bác bỏ, ngôi sao này có nguy cơ tiếp tục đáo tụng đình. Ronaldo đang tìm mọi cách để giải quyết vụ việc trước khi tập trung với đội tuyển Bồ Đào Nha cuối tháng này.

Ở World Cup 2018, Bồ Đào Nha nằm ở bảng B cùng Morocco, Tây Ban Nha và Iran. Họ sẽ chơi trận đầu tiên với Tây Ban Nha vào ngày 16/6.

MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm