VFF nói gì về chuyện người nhà tung ghi âm 'đánh' nhau? ​

Ông Dương Văn Hiền (trái) và ông Trần Mạnh Hùng đang trở thành tâm điểm dư luận với cuộn băng ghi âm nội bộ được tuồn ra để "hạ bệ" nhau.
Ông Dương Văn Hiền (trái) và ông Trần Mạnh Hùng đang trở thành tâm điểm dư luận với cuộn băng ghi âm nội bộ được tuồn ra để "hạ bệ" nhau.
TPO - Làng bóng đá đang xôn xao trước việc một đoạn băng ghi âm cuộc hoà giải do Ban Kiểm tra VFF tổ chức giữa ông Trần Mạnh Hùng, Phó chủ tịch VPF và Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền được người trong cuộc tung ra.

Trong đoạn ghi âm, ông Trần Mạnh Hùng đã sử dụng nhiều ngôn từ nặng nề để đe doạ ông Dương Văn Hiền.

Để rõ nguồn cơn của vụ việc này thì phải lần ngược lại câu chuyện xảy ra trước đây chưa lâu, cụ thể là ngày 7/5, VPF đã có cuộc họp với ông Dương Văn Hiền nhằm xử lý những sai sót của các trọng tài tại V-League. Nổi cộm ở thời điểm trên là quyết định thổi phạt đền oan HAGL trên sân Nha Trang trong trận đấu với Khánh Hoà của trọng tài Nguyễn Văn Kiên. Từ đây, VPF đã có công văn gửi VFF, đề nghị không mời ông Kiên và một số trọng tài khác làm nhiệm vụ, đồng thời đề nghị Phó ban Dương Văn Hiền thôi làm nhiệm vụ giám sát trận đấu.

Rất bất ngờ khi ngay sau cuộc họp trên, xuất hiện thông tin trên báo chí về việc VPF phải xin lỗi ông Dương Văn Hiền, cũng như vài nơi dẫn lời ông Hiền chỉ trích Phó chủ tịch HĐQT VPF Trần Mạnh Hùng, đồng thời cáo buộc ông Hùng can thiệp công tác phân công trọng tài. Làng bóng thì biết đã có chuyện người trong cuộc “xì” tin ra bên ngoài, nhằm mục đích “đánh” VPF để bảo vệ cho những sai trái của giới trọng tài, cụ thể là một số cá nhân tại Ban Trọng tài VFF.

Đây chính là nguồn cơn khiến cựu Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng “nổi đoá” với ông Dương Văn Hiền trong cuộc hoà giải hôm 15/5. Nội dung cuộc gọi ghi âm cũng thể hiện, ông Dương Văn Hiền khẳng định “sẽ đi làm việc với một số báo” để yêu cầu đính chính. Nhưng một lần nữa, nội dung cuộc làm việc mang tính chất nội bộ này lại bị thành viên tham gia ghi âm lại rồi tuồn ra ngoài!

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, người trực tiếp tham gia cuộc hoà giải trên cho biết, đây là một vụ việc rất đáng tiếc. “Quan điểm cá nhân tôi, sau đây VPF cần có cuộc họp để nhắc nhở anh Hùng, không nên dùng những lời lẽ thiếu kiềm chế, thiếu chuẩn mực như vậy ở một cuộc họp chính thức”-ông Lê Hoài Anh nói.

Ông Lê Hoài Anh cũng khẳng định, sau đây Ban Kiểm tra VFF sẽ có xử lý tiếp theo đối với vụ việc trên. Trong khi đó theo Trưởng ban Kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng, hành vi của ông Trần Mạnh Hùng là thiếu chuẩn mực. Vụ việc sẽ được báo cáo lãnh đạo VFF để xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm