Xét xử vụ liên quan thu phí cao tốc TPHCM - Trung Lương:

Vì sao ‘Út trọc’ Đinh Ngọc Hệ phản cung?

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ Ảnh: Tân Châu
Bị cáo Đinh Ngọc Hệ Ảnh: Tân Châu
TP - Ngày 15/12, tại phiên tòa sơ thẩm xử vụ sai phạm liên quan thu phí Dự án cao tốc TPHCM - Trung Lương, bị cáo Đinh Ngọc Hệ phủ nhận việc bị cáo Đinh La Thăng, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT đã giúp để công ty của ông Hệ được quyền thu phí trên cao tốc này.

Trả lời HĐXX về nội dung liên quan tới công ty của ông Đinh Ngọc Hệ (cựu Tổng Giám đốc Tổng công ty Thái Sơn) tham gia và trúng đấu giá quyền thu phí cao tốc TPHCM- Trung Lương, ông Hệ khẳng định ông Đinh La Thăng không giới thiệu để công ty ông Hệ tham gia.

“Bị cáo hoàn toàn không nhờ ông Đinh La Thăng giới thiệu với ông Minh (Dương Tuấn Minh, Tổng Giám đốc Tổng công ty Cửu Long) để trúng đấu giá quyền thu phí”, ông Hệ khai trước tòa. Trình bày thêm, ông Hệ nói rằng, ông biết Tổng công ty Cửu Long bán đấu giá quyền thu phí cao tốc là do ông xem VTV1, sau đó ông chỉ đạo mua theo giá khởi điểm đăng trên báo chí.

Trái với ông Hệ, bị cáo Dương Tuấn Minh khẳng định, chính ông Đinh La Thăng đã điện thoại, giới thiệu ông Hệ tới tìm hiểu một số công việc của công ty. Trong cuộc gặp gỡ với ông Hệ, ông Minh cho biết, Bộ GTVT cho Tổng công ty Cửu Long bán quyền thu phí cao tốc TPHCM-Trung Lương và dặn dò Hệ chuẩn bị tài chính để tham gia đấu giá.

Đáng lưu ý, ông Hệ cho rằng chính ông là chủ tất cả các công ty liên quan trong vụ án, các công ty này do ông lập và làm chủ.

Trước lời khai này của ông Hệ, chủ tọa phiên tòa nói rằng như vậy bị cáo Hệ đã phản cung, vì trong quá trình điều tra và cáo trạng, bị cáo khai không phải là chủ các công ty đó.

Ông Hệ nghe chủ tọa nói vậy thì thừa nhận chủ tọa giải thích đúng. Ngoài ra, ông Hệ không đồng tình với hầu hết nội dung của cáo trạng nêu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử

Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử

TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…