Vì sao Thanh Thanh Hiền trượt NSND vào phút chót?

NSƯT Thanh Thanh Hiền. Ảnh: NSCC
NSƯT Thanh Thanh Hiền. Ảnh: NSCC
Hồ sơ của NSƯT Thanh Thanh Hiền không được Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT xem xét vì không đủ phiếu bầu từ cấp cơ sở.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công bố danh sách 488 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) và Nghệ sĩ nhân dân (NSND) đủ điều kiện để trình lên Thủ tướng Chính phủ xem xét. Hồ sơ của NSƯT Thanh Thanh Hiền bị loại ở phút chót.

Trao đổi với phóng viên, NSND Quang Thọ - một trong 25 thành viên của Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 8 - cho hay: "Về nguyên tắc, Hội đồng cấp Nhà nước chỉ xem xét những hồ sơ có đủ 90% phiếu bầu từ cơ sở. Với trường hợp của NSƯT Thanh Thanh Hiền, chị chỉ nhận được 6/7 phiếu, như vậy là chỉ đạt 85%".

Khi được hỏi, NSƯT Thanh Thanh Hiền không muốn nói nhiều về việc này. Chị khẳng định tiếp tục lao động nghệ thuật hết mình trong thời gian tới. "Được đồng nghiệp và khán giả yêu quý, với tôi đó là niềm hạnh phúc lớn" - con dâu ca sĩ Chế Linh nói.

Thanh Thanh Hiền có tên thật là Phạm Thị Thu Hiền. Chị sinh năm 1969 tại Hà Nội trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Mẹ chị là nghệ sĩ cải lương Kim Thoa. Lên 6 tuổi, Thanh Thanh Hiền đã lên sân khấu biểu diễn cải lương. Tên tuổi của chị tỏa sáng vào thập niên 90. Chị được coi là một trong những nghệ sĩ cải lương xuất sắc nhất của miền Bắc. Hiện chị công tác tại Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long.

Vì sao Thanh Thanh Hiền trượt NSND vào phút chót? ảnh 1 Ảnh cưới của NSƯT Thu Hiền và Chế Phong. Ảnh: Hiếu Trần

Về đời tư, NSƯT Thanh Thanh Hiền trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Chị và nghệ sĩ Hoàng Anh Tú kết hôn khi còn khá trẻ và có 2 con gái. Tuy nhiên, sau 10 năm chung sống, cả hai không tìm được tiếng nói chung và phải chấp nhận cảnh đường ai nấy đi. Vào tháng 3/2015, người bạn diễn thân thiết của nghệ sĩ Xuân Hinh lên xe hoa cùng Chế Phong - con trai của "ông hoàng nhạc sến" Chế Linh.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cục Di sản văn hoá đề nghị làm rõ vụ vỡ bia cổ ở Bắc Giang

Cục Di sản văn hoá đề nghị làm rõ vụ vỡ bia cổ ở Bắc Giang

TPO - Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTT&DL) vừa có văn bản đề nghị Sở VHTT&DL Bắc Giang rà soát lại toàn bộ quá trình triển khai dự án, công tác hạ giải tại dự án tu bổ, tôn tạo di tích chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang). Cục yêu cầu khẩn trương thực hiện việc xây dựng bệ đặt bia đá về vị trí cũ.