Vì sao nhiều cán bộ chủ chốt một huyện ở Bạc Liêu bị kỷ luật?

Trụ sở Huyện Hoà Bình
Trụ sở Huyện Hoà Bình
TPO - Nhiều cán bộ chủ chốt huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu bị kỷ luật liên quan đến công tác cán bộ và quản lý nguồn ngân sách cho công tác đào tạo.

Ngày 2/4, ông Trần Thanh Mến, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Bạc Liêu cung cấp cho báo chí kết quả kiểm điểm, quyết định thi hành kỷ luật và đề nghị thi hành kỷ luật đối với một số tổ chức đảng và đảng viên thuộc Đảng bộ huyện Hòa Bình về những hạn chế, khuyết điểm, vi phạm.

Đồng thời, xem xét kết quả kiểm điểm đối với Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy Hòa Bình về những hạn chế, khuyết điểm 

Theo đó, ông Nguyễn Huy Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hòa Bình bị đề nghị thi hành kỷ luật do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc xem xét, cho ý kiến bổ nhiệm lại đối với cán bộ, để bản thân được cử đi đào tạo sau đại học và nhận hỗ trợ kinh phí đào tạo không đúng điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Ngoài ra, ông Dũng còn có thiếu sót, khuyết điểm, hạn chế trong việc như sử dụng xe công. Căn cứ quy định của Đảng, Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Bạc Liêu đề nghị Ban thường vụ, Ban chấp hành Tỉnh uỷ Bạc Liêu xem xét, xử lý, kỷ luật đảng viên vi phạm đối với ông Nguyễn Huy Dũng.

Tương tự, với vai trò là Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Võ Văn Minh đã bị kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm và bị thi hành kỷ luật khiển trách. Ông Võ Văn Minh vi phạm quy định của Đảng trong việc đề bạt, giới thiệu cán bộ ứng cử không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định đối với một số trường hợp, chỉ đạo cơ quan tham mưu và tham gia cùng với tập thể cho chủ trương, quyết định cử một số cán bộ đi đào tạo sau đại học và đề xuất hỗ trợ kinh phí đào tạo từ ngân sách cho một số cán bộ không đúng quy định.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Bạc Liêu xem xét kết quả kiểm tra đối với ông Dương Văn Thới, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoà Bình về những hạn chế, khuyết điểm. Ông Dương Văn Thới đã có kết luận kiểm tra về dấu hiệu vi phạm nhưng không cho biết hình thức kỷ luật hoặc không đến mức kỷ luật.

Hai ông Long Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Phạm Chí Nguyện, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hòa Bình, đã chủ quan, thiếu kiểm tra, chấp hành chưa nghiêm nguyên tắc tài chính dẫn đến vi phạm trong việc quản lý, sử dụng tài chính của đơn vị.

Trong quá trình kiểm tra, kiểm điểm, ông Long Quang Dũng, ông Phạm Chí Nguyện toả ra thành khẩn, tự giác nhìn nhận khuyết điểm, vi phạm nên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Long Quang Dũng và đồng chí Phạm Chí Nguyện.

MỚI - NÓNG