Kiên Giang:

Vì sao một chi cục trưởng thi hành án bị kiểm điểm?

Chiếc tàu ông Ðồng trúng đấu giá đã được giao cho người bị thi hành án
Chiếc tàu ông Ðồng trúng đấu giá đã được giao cho người bị thi hành án
TP - Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Kiên Giang đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Phạm Cao Đài – Chi cục THADS TP. Hà Tiên và thông báo rút kinh nghiệm trong toàn ngành do liên quan sai phạm trong định giá, bán đấu giá tài sản.

Trước đó ông Phạm Văn Đồng (SN 1983, ngụ phường Bình San, TP. Hà Tiên) gửi đơn tố cáo đến Cục THADS tỉnh Kiên Giang và báo Tiền Phong phản ánh việc ông Phạm Cao Đài - Chi cục trưởng THADS TP. Hà Tiên thiếu tinh thần trách nhiệm trong quản lý, chỉ đạo dẫn đến chấp hành viên Phan Nguyễn Khánh Hằng tổ chức thi hành án sai quy định làm ảnh hưởng đến quyền lợi của ông.

 Cụ thể, chi cục THADS TP. Hà Tiên tổ chức đấu giá tài sản tại Công ty đấu giá Hợp Danh Kiên Giang (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang). Tài sản đấu giá là 1 tàu cá với giá khởi điểm 401.941.800 đồng. Ông Đồng đã trúng đấu giá và đã đóng tiền theo quy định vào tài khoản của thi hành án theo yêu cầu, đồng thời thực hiện cả các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định.

Bất ngờ, ngày 18/8/2020, Chi cục THADS Hà Tiên mời ông Đồng đến làm việc và động viên ông hủy bỏ kết quả bán đấu giá. Ông Đồng không đồng ý.

Ngày 21/8/2020, ông Đồng nhận được tin chiếc tàu mà ông đã mua đấu giá đang chờ giao cho ông thì đã được Chấp hành viên Phan Nguyễn Khánh Hằng ký văn bản giao cho bên bị thi hành án và bên bị thi hành án đã nhận lại tàu.

Ngày 5/1, nguồn tin của  Tiền phong cho hay, Cục THADS tỉnh Kiên Giang đã có thông báo về việc xử lý đơn tố cáo của ông Đồng. Theo đó, qua xem xét nội dung đơn và kiểm tra hồ sơ, Cục THADS tỉnh Kiên Giang nhận thấy hồ sơ có nhiều sai phạm trong định giá, bán đấu giá tài sản. Nguyên nhân dẫn đến sai phạm là do Chi cục trưởng thiếu kiểm tra, giám sát trong việc thi hành án. Cục THADS tỉnh đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Phạm Cao Đài và thông báo rút kinh nghiệm trong toàn ngành. Đồng thời kiểm điểm nghiêm khắc đối với các chấp hành viên khác có liên quan. Riêng chấp hành viên Phan Nguyễn Khánh Hằng sau khi kiểm điểm, giải quyết cho bà Hằng được chuyển ra khỏi ngành theo nguyện vọng.

Cục THADS tỉnh Kiên Giang  cũng cho rằng, đối với vụ việc thi hành án, do quá trình kê biên, bán đấu giá tài sản có nhiều sai sót, Cục đã làm thủ tục huỷ kết quả bán đấu giá tài sản tại toà án TP Hà Tiên.

Cục THADS tỉnh đã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Phạm Cao Đài. Đồng thời kiểm điểm nghiêm khắc đối với các chấp hành viên khác có liên quan. Riêng chấp hành viên Phan Nguyễn Khánh Hằng sau khi kiểm điểm, giải quyết cho bà Hằng được chuyển ra khỏi ngành theo nguyện vọng.

MỚI - NÓNG
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
TPO - Doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình) nói ông không biết ai tên HCK (chỉ Á hậu Hoàng Kim Chi, PV), đồng thời cho rằng thông tin ông ngoại tình là vô căn cứ. Từ giữa tháng 7, ồn ào bủa vây Shark Bình sau khi mạng xã hội xuất hiện bài viết ám chỉ hôn nhân của "búp bê" gặp trục trặc vì "cá mập" ngoại tình.