Vì sao mà MU được hưởng 4 quyền thay người trong trận derby Manchester?

0:00 / 0:00
0:00
Vì sao mà MU được hưởng 4 quyền thay người trong trận derby Manchester?
TPO - Điều luật thay người mới cho phép MU tung Van De Beek vào sân dù đã sử dụng 3 quyền thay người trước đó.

Phút 73, Luke Shaw rời sân nhường chỗ cho Telles. Trước đó, hậu vệ người Anh đã bị đau vùng đầu sau pha va chạm với cầu thủ Man City. Đây là sự thay đổi người thứ 3 của MU sau khi Sancho và Rashford cũng được tung vào sân ở những phút trước đó. Tuy nhiên, MU vẫn có thể thực hiện pha thay người thứ 4 với việc đưa Van De Beek vào sân thế chỗ cho Fred.

Vì sao mà MU được hưởng 4 quyền thay người trong trận derby Manchester? ảnh 1

MU được phép thay thêm người là theo quy định mới ở giải Ngoại hạng Anh. Theo đó, các đội bóng sẽ được thay thêm một người nếu có 1 cầu thủ bị chấn thương nặng ở vùng đầu và gây nguy hiểm đến sức khỏe. Luke Shaw được bác sĩ xác nhận có chấn động vùng đầu nên buộc phải rời sân. Luật thay người này đã được thử nghiệm từ đầu năm 2021 ở Ngoại hạng Anh và tiếp tục được sử dụng ở mùa giải năm nay.

Vì sao mà MU được hưởng 4 quyền thay người trong trận derby Manchester? ảnh 2

Luật này được đưa ra bàn luận sau pha va chạm kinh hoàng giữa David Luiz và Raul Jimenez trong trận Arsenal gặp Wolverhampton ở mùa giải năm ngoái. Raul Jimenez bị nứt hộp sọ, trong khi David Luiz vẫn phải cố thi đấu với cái đầu băng trắng vì Arsenal hết quyền thay người. Hành động nguy hiểm này đã dẫn đến việc thảo luận cho thêm quyền thay người trong trường hợp cầu thủ bị chấn thương đầu để bảo vệ tối đa các cầu thủ.

Vì sao mà MU được hưởng 4 quyền thay người trong trận derby Manchester? ảnh 3

Trở lại trận đấu, Luke Shaw chính là người mắc sai lầm trong bàn thắng nâng tỉ số của Bernado Silva. Trước đó, trung vệ trung vệ Eric Bailly đã lúng túng phá bóng thẳng vào khung thành của De Gea mang về bàn mở tỷ số cho Man City. Hai sai lầm ở hàng thủ chỉ trong hiệp 1 đã khiến cho MU không thể gượng dậy và chấp nhận thất bại lần thứ 2 liên tiếp trên sân nhà, trước một đối thủ 'không đội trời chung'.

MỚI - NÓNG