Vì sao đàn ông không nên mặc quần chíp chật?

Vận đồ lót bó sát càng có xu hướng làm cho những “cỗ pháo” bị nóng hơn.
Vận đồ lót bó sát càng có xu hướng làm cho những “cỗ pháo” bị nóng hơn.
TPO - Một nghiên cứu mới của Harvard được công bố trên tạp chí Human Reproduction Wednesday cho thấy những người đàn ông mặc đồ lót rộng có số lượng tinh trùng cao hơn và chúng bơi giỏi hơn so với những người mặc quần lót bó sát. 

Sau khi tiến hành khảo sát 656 người đàn ông trong độ tuổi từ 32 đến 39 nghiên cứu cho thấy rằng, những người mặc mặc quần đùi rộng kiểu võ sỹ đấm bốc có nồng độ tinh trùng cao hơn 25%, đồng thời cũng có tổng số lượng tinh trùng cao hơn 17%. 

Thêm vào đó, các “con giống” của họ có khuynh hướng “cơ động” hơn, có khả năng bơi qua hệ thống sinh sản nữ và dễ dàng vượt qua rào cản cuối cùng trong mê cung.

Không có gì bí mật khi chúng ta vẫn biết nếu “cỗ pháo” của người đàn ông bị nóng, sẽ làm giảm khả năng của anh ấy, và những người vận đồ lót bó sát càng có xu hướng làm cho những “cỗ pháo” bị nóng hơn. 

Những người tham gia nghiên cứu được hỏi xem họ mặc đồ lót loại gì:  quần đùi võ sĩ, người nài ngựa, bikini, quần lót dài bó sát hay những thứ đồ lót khác.

Sự khác biệt lớn nhất chính là độ đậm đặc của tinh trùng giữa những người mặc quần đùi rộng và những người mặc quần lót bó sát. 

Các nhà nghiên cứu cho biết, những người mặc quần bó chặt hơn sẽ sản sinh ra một hàm lượng hormone kích thích sản xuất tinh trùng cao hơn, dường như để bù đắp cho các “con giống” kém chất lượng do bị hâm nóng ở nhiệt độ cao.

Chuyên gia cao cấp Jorge Chavaro cho biết:"Ngoài việc cho thấy rằng sự lựa chọn đồ lót có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, nghiên cứu của chúng tôi cũng lần đầu tiên cung cấp bằng chứng rằng, lựa chọn lối sống thoải mái có thể có tác động sâu sắc đến việc sản xuất hormone ở nam giới đối với cả tinh hoàn, cũng như não bộ".

Những phát hiện mới trong nghiên cứu này đã giúp bổ sung thêm các kiến thức mới về sự phát triển của cơ thể. 

Vào năm 2015, một nghiên cứu của Đại học Stanford cũng đã phát hiện ra rằng, những người đàn ông mặc quần đùi rộng kiểu võ sĩ vào ban ngày và ngủ trong bộ quần áo của Adam vào ban đêm có tỷ lệ ADN bị tổn thương trong tinh trùng thấp hơn 25% so với những người mặc quần sooc ngày và đêm.

Theo New York Post
MỚI - NÓNG
Trường đại học đột ngột dừng tuyển sinh một ngành, Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn
Trường đại học đột ngột dừng tuyển sinh một ngành, Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn
TPO - Mới đây, một số thí sinh trúng tuyển học bạ vào Trường Đại học  Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nhận được thông báo từ nhà trường cho biết do nhiều yếu tố khách quan mà trường phải tạm dừng tuyển sinh ngành này vào năm 2022. Nên kết quả trúng tuyển sớm của thí sinh vào ngành này không còn nữa, vì thế thí sinh cần phải đổi nguyện vọng đã đăng ký sang nguyện vọng khác.