Vì sao đàn ông không nên mặc quần chíp chật?

Vận đồ lót bó sát càng có xu hướng làm cho những “cỗ pháo” bị nóng hơn.
Vận đồ lót bó sát càng có xu hướng làm cho những “cỗ pháo” bị nóng hơn.
TPO - Một nghiên cứu mới của Harvard được công bố trên tạp chí Human Reproduction Wednesday cho thấy những người đàn ông mặc đồ lót rộng có số lượng tinh trùng cao hơn và chúng bơi giỏi hơn so với những người mặc quần lót bó sát. 

Sau khi tiến hành khảo sát 656 người đàn ông trong độ tuổi từ 32 đến 39 nghiên cứu cho thấy rằng, những người mặc mặc quần đùi rộng kiểu võ sỹ đấm bốc có nồng độ tinh trùng cao hơn 25%, đồng thời cũng có tổng số lượng tinh trùng cao hơn 17%. 

Thêm vào đó, các “con giống” của họ có khuynh hướng “cơ động” hơn, có khả năng bơi qua hệ thống sinh sản nữ và dễ dàng vượt qua rào cản cuối cùng trong mê cung.

Không có gì bí mật khi chúng ta vẫn biết nếu “cỗ pháo” của người đàn ông bị nóng, sẽ làm giảm khả năng của anh ấy, và những người vận đồ lót bó sát càng có xu hướng làm cho những “cỗ pháo” bị nóng hơn. 

Những người tham gia nghiên cứu được hỏi xem họ mặc đồ lót loại gì:  quần đùi võ sĩ, người nài ngựa, bikini, quần lót dài bó sát hay những thứ đồ lót khác.

Sự khác biệt lớn nhất chính là độ đậm đặc của tinh trùng giữa những người mặc quần đùi rộng và những người mặc quần lót bó sát. 

Các nhà nghiên cứu cho biết, những người mặc quần bó chặt hơn sẽ sản sinh ra một hàm lượng hormone kích thích sản xuất tinh trùng cao hơn, dường như để bù đắp cho các “con giống” kém chất lượng do bị hâm nóng ở nhiệt độ cao.

Chuyên gia cao cấp Jorge Chavaro cho biết:"Ngoài việc cho thấy rằng sự lựa chọn đồ lót có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, nghiên cứu của chúng tôi cũng lần đầu tiên cung cấp bằng chứng rằng, lựa chọn lối sống thoải mái có thể có tác động sâu sắc đến việc sản xuất hormone ở nam giới đối với cả tinh hoàn, cũng như não bộ".

Những phát hiện mới trong nghiên cứu này đã giúp bổ sung thêm các kiến thức mới về sự phát triển của cơ thể. 

Vào năm 2015, một nghiên cứu của Đại học Stanford cũng đã phát hiện ra rằng, những người đàn ông mặc quần đùi rộng kiểu võ sĩ vào ban ngày và ngủ trong bộ quần áo của Adam vào ban đêm có tỷ lệ ADN bị tổn thương trong tinh trùng thấp hơn 25% so với những người mặc quần sooc ngày và đêm.

Theo New York Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trứng vịt lộn cùng rau răm, gừng, hạt tiêu giúp cân bằng âm dương trong cơ thể.

Những người 'đại kỵ' với trứng vịt lộn vì có thể gây nguy hiểm cho cơ thể

TPO - Là món ăn giàu dinh dưỡng, người Việt thường xuyên ăn trứng vịt lộn cùng gừng và rau răm để cải thiện tình trạng đau đầu chóng mặt, suy nhược cơ thể, thiếu máu, còi cọc, yếu sinh lý …Thế nhưng, nếu ngày nào cũng “tẩm bổ” bằng trứng vịt lộn, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với nhiều bệnh nguy hại cho sức khỏe.
Quảng cáo “nổ” công dụng của một số sản phẩm có chứa Xuyên tâm liên

Thực phẩm chức năng, thuốc đông y tung hoành trục lợi

TP - Theo các chuyên gia, việc Bộ Y tế đưa 12 sản phẩm vào danh mục sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID-19 (trong đó cả sản phẩm đang thử nghiệm) và sau đó buộc phải thu hồi khiến người dân hoang mang. Ðiều này đã tạo cơ hội chưa từng có để các doanh nghiệp tăng giá bán trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Ý kiến chuyên gia cho rằng cần xử lý nghiêm vụ việc này.