Vì sao đàn ông không nên mặc quần chíp chật?

Vận đồ lót bó sát càng có xu hướng làm cho những “cỗ pháo” bị nóng hơn.
Vận đồ lót bó sát càng có xu hướng làm cho những “cỗ pháo” bị nóng hơn.
TPO - Một nghiên cứu mới của Harvard được công bố trên tạp chí Human Reproduction Wednesday cho thấy những người đàn ông mặc đồ lót rộng có số lượng tinh trùng cao hơn và chúng bơi giỏi hơn so với những người mặc quần lót bó sát. 

Sau khi tiến hành khảo sát 656 người đàn ông trong độ tuổi từ 32 đến 39 nghiên cứu cho thấy rằng, những người mặc mặc quần đùi rộng kiểu võ sỹ đấm bốc có nồng độ tinh trùng cao hơn 25%, đồng thời cũng có tổng số lượng tinh trùng cao hơn 17%. 

Thêm vào đó, các “con giống” của họ có khuynh hướng “cơ động” hơn, có khả năng bơi qua hệ thống sinh sản nữ và dễ dàng vượt qua rào cản cuối cùng trong mê cung.

Không có gì bí mật khi chúng ta vẫn biết nếu “cỗ pháo” của người đàn ông bị nóng, sẽ làm giảm khả năng của anh ấy, và những người vận đồ lót bó sát càng có xu hướng làm cho những “cỗ pháo” bị nóng hơn. 

Những người tham gia nghiên cứu được hỏi xem họ mặc đồ lót loại gì:  quần đùi võ sĩ, người nài ngựa, bikini, quần lót dài bó sát hay những thứ đồ lót khác.

Sự khác biệt lớn nhất chính là độ đậm đặc của tinh trùng giữa những người mặc quần đùi rộng và những người mặc quần lót bó sát. 

Các nhà nghiên cứu cho biết, những người mặc quần bó chặt hơn sẽ sản sinh ra một hàm lượng hormone kích thích sản xuất tinh trùng cao hơn, dường như để bù đắp cho các “con giống” kém chất lượng do bị hâm nóng ở nhiệt độ cao.

Chuyên gia cao cấp Jorge Chavaro cho biết:"Ngoài việc cho thấy rằng sự lựa chọn đồ lót có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, nghiên cứu của chúng tôi cũng lần đầu tiên cung cấp bằng chứng rằng, lựa chọn lối sống thoải mái có thể có tác động sâu sắc đến việc sản xuất hormone ở nam giới đối với cả tinh hoàn, cũng như não bộ".

Những phát hiện mới trong nghiên cứu này đã giúp bổ sung thêm các kiến thức mới về sự phát triển của cơ thể. 

Vào năm 2015, một nghiên cứu của Đại học Stanford cũng đã phát hiện ra rằng, những người đàn ông mặc quần đùi rộng kiểu võ sĩ vào ban ngày và ngủ trong bộ quần áo của Adam vào ban đêm có tỷ lệ ADN bị tổn thương trong tinh trùng thấp hơn 25% so với những người mặc quần sooc ngày và đêm.

Theo New York Post
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Văn Phương (hàng đầu bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, trong chuyến chỉ đạo khảo sát mới đây để tái tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
TT-Huế có Phó Bí thư Tỉnh ủy mới
TPO - Theo kết quả bỏ phiếu, 100% Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh TT-Huế đã đồng ý bầu ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân Trần Thị T. 49 tuổi trú tại Hà Lộc - Thị Xã Phú Thọ đang hồi phục tốt sau khi phẫu thuật. Ảnh: BS cung cấp

Đau dữ dội khi ngã đập ngực vào tay lái xe, người phụ nữ không ngờ gãy tới 4 xương sườn

TPO - Chị Trần Thị T. 49 tuổi trú tại Hà Lộc - Thị Xã Phú Thọ được đưa vào viện cấp cứu sau tai nạn ngã xe máy, đập ngực trái vào tay lái xe. Sau tai nạn người bệnh đau ngực dữ dội, khó thở nhiều, đau và mất vận động vai trái. Kết quả chụp CT cho thấy: Gãy xương sườn 2,3,4,5 trái, tràn máu khoang màng phổi trái, gãy xương đòn trái.
Tăng tốc tiêm 13.000 người thử nghiệm vắc xin Nano Covax

Tăng tốc tiêm 13.000 người thử nghiệm vắc xin Nano Covax

TPO - Tại cuộc họp khẩn ngày 25/6, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học Quốc gia thống nhất với Viện Pasteur TPHCM và Học viện Quân y đẩy nhanh tốc độ thử nghiệm trên toàn bộ 13.000 tình nguyện viên. Trong tháng 8 phải có dữ liệu thử nghiệm giai đoạn 3 để báo cáo Bộ Y tế.
Ảnh minh họa: Internet

Lý do chồng 'tặng' người yêu cũ một đứa con khiến vợ trẻ chết lặng

TPO - Nếu đúng như chồng cháu nói rằng vợ con vẫn là số 1, là quan trọng đối với anh ấy, còn chuyện vì thương cô người yêu cũ khi chồng chia tay cô ấy mà cô ấy lỡ thì, nên chồng an ủi bằng cách cho cô ta một đứa con để sau này người tình cũ có chỗ nương tựa thì cháu nên xem xét cho chồng một lối thoát.