Vì sao cựu Phó Chủ tịch huyện bị bắt?

Vì sao cựu Phó Chủ tịch huyện bị bắt?
TP - Như tin đã đưa, liên quan vụ án “hủy hoại tài sản” của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, Công an Hải Phòng đã khởi tố 4 quan chức huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang, gồm: cựu Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng Nguyễn Văn Khanh, Trưởng phòng TN&MT huyện Phạm Xuân Hoa, Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang Phạm Đăng Hoan và Chủ tịch xã Lê Thanh Liêm. Trong số này, ông Khanh bị bắt tạm giam.

> Vụ ông Đoàn Văn Vươn: Khởi tố bốn quan chức huyện, xã

Trao đổi với PV, thượng tá Phạm Duy Diên, Chánh Văn phòng Công an TP Hải Phòng, cho biết, theo báo cáo của CQĐT, 4 bị can trên đã có hành vi “gây thiệt hại tài sản có giá trị từ 200 triệu đến dưới 500 triệu đồng” theo Khoản 3, Điều 143 BLHS.

Ông Khanh là người được UBND huyện Tiên Lãng giao làm Trưởng ban cưỡng chế thu hồi đầm của ông Vươn.

“Trong quyết định cưỡng chế của UBND huyện Tiên Lãng không có nội dung phá dỡ các công trình xây dựng, tài sản của gia đình ông Vươn nhưng ông Khanh đã ra Thông báo số 225/TB-BCĐ ngày 28-12-2011 với nội dung phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tổ cưỡng chế, trong đó phân công cho tổ 2 tháo dỡ nhà trông đầm của ông Vươn. Khi thực hiện, ông Khanh đã chỉ đạo cho tổ này phá dỡ cả nhà ông Đoàn Văn Quý là nơi không nằm trong phạm vi cưỡng chế” – thượng tá Diên nói.

Cũng theo thượng tá Diên, “đến nay ông Khanh vẫn chưa nhận thức được hành vi của mình, loanh quanh đổ tội cho người khác, không cộng tác với cơ quan điều tra”.

Về trách nhiệm của Bí thư Huyện ủy Tiên Lãng Bùi Thế Nghĩa và cựu Chủ tịch huyện Lê Văn Hiền, thượng tá Diên nói: “Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, khi có đầy đủ căn cứ sẽ áp dụng các biện pháp tố tụng cần thiết, không loại trừ người nào, không có vùng cấm...”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG