Vì sao cựu Chủ tịch tỉnh chưa chịu trả tiền nước?

Vì sao cựu Chủ tịch tỉnh chưa chịu trả tiền nước?
TP - Liên quan thông tin cựu chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Phan Minh Thanh sinh sống ở xã Thới Sơn, Mỹ Tho, Tiền Giang sử dụng nước sạch hơn 8 năm không trả tiền, trao đổi với phóng viên, ông Phan Minh Thanh xác nhận vụ việc trên và cho biết lý do ông chưa trả tiền là vì “chưa minh bạch trong thu chi”.

Năm 1999, các hộ dân ở xã Thới Sơn góp tiền xây dựng đài cấp nước sạch và hình thành tổ hợp tác cung cấp nước sạch xã Thới Sơn. Mỗi hộ góp 1 triệu đồng, tổng vốn đầu tư hơn 1,1 tỷ đồng, khi hoàn thành giá nước được tính 1.000 đ/m3. Cuối năm 2004, do chi phí tăng nên giá nước được HĐND xã thống nhất tăng lên 1.500 đ/m3.

Từ khi giá nước tăng, cựu chủ tịch Thanh không đồng ý đóng tiền vì cho rằng, phải lấy ý kiến của người dân chứ không thể HĐND quyết định. Khi chính quyền xã Thới Sơn họp lấy ý kiến tổ hợp tác, xã viên dự không đầy đủ nên ông Thanh cũng không đồng ý.

Cựu chủ tịch Thanh giải thích, tăng giá phải trên cơ sở minh bạch thu chi, “phải đại hội xã viên hoặc đại hội đại biểu xã viên, chứ không thể làm thiếu dân chủ như vừa qua”.

Ông Nguyễn Văn Liêm, Bí thư Đảng ủy xã Thới Sơn, cho biết đang tìm cách giải quyết yên ổn vấn đề không trả tiền nước sạch của cựu chủ tịch tỉnh.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG