Vì sao Công Phượng không còn là chính mình?

Vì sao Công Phượng không còn là chính mình?
HLV Trần Minh Chiến và Nguyễn Việt Thắng đã đưa ra những nhận định về phong độ sa sút của Công Phượng khi theo dõi cầu thủ này và Hoàng Anh Gia Lai thi đấu tại tại giải U21 quốc tết.

Theo dõi Công Phượng thi đấu ngay trên khán đài sân Thống Nhất, HLV Trần Minh Chiến đã chia sẻ: “Một cầu thủ thì luôn rất cần được ra sân thi đấu và cọ xát, cả mùa giải 2016 mang tiếng là thi đấu tại Nhật Bản nhưng cậu ấy hầu như phải ngồi dự bị. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến phong độ của Phượng và những gì cậu ấy thể hiện ở ĐTQG, cũng như giải U21 quốc tế vừa qua đã minh chứng cho điều ấy”.

Đồng quan điểm với đồng nghiệp Trần Minh Chiến, HLV Nguyễn Việt Thắng bổ sung thêm: “Phượng là một cầu thủ giỏi, nhưng phải thừa nhận rằng cậu ấy cũng chính là sản phẩm của giới truyền thông Việt Nam khi thổi phồng Công Phượng như một ngôi sao… đẳng cấp thế giới, dẫn đến việc người hâm mộ bị lầm tưởng và kỳ vọng vào Phượng quá lớn, nên khi phong độ của anh ấy không tốt thì lại thất vọng, thậm chí quay lưng. Bên cạnh đó, Công Phượng cần phải điều chỉnh tư duy chiến thuật lẫn lối chơi cho phù hợp, bởi sự rê dắt bóng chỉ thích hợp khi đá ở lứa tuổi trẻ, nhưng sẽ không thể thực hiện được điều ấy ở những đội bóng lớn”.

Vì sao Công Phượng không còn là chính mình? ảnh 1 Công Phượng đã thi đấu rất mờ nhạt ở giải U21 quốc tế báo Thanh Niên 2016. Ảnh: Anh Tài.

Ngoài những nhận định nêu trên, cả hai HLV Minh Chiến và Việt Thắng đều cho rằng: “Công Phượng đang gặp sức ép rất lớn từ sự kỳ vọng quá cao của người hâm mộ lẫn giới truyền thông, vì thế cậu ấy cần thêm thời gian để giải toả áp lực cho chính mình”.

Ngoài những nhận định về Công Phượng, theo HLV Trần Minh Chiến và Nguyễn Việt Thắng, đội U21 HAGL không thi đấu nổi trội ở giải U21 quốc tế một phần là do mặt sân xấu, bên cạnh đó tư duy chiến thuật của các cầu thủ sau 2 năm thi đấu ở V.League cũng đã thay đổi nhiều để phù hợp với thực tế của bóng đá chuyên nghiệp. Ngoài ra, việc đưa HLV Guillaume Graechen cầm quân ở đội U21 HAGL cũng ảnh hưởng không ít đến lối chơi của đội.

Theo Theo Bóng đá +
MỚI - NÓNG