Vì sao anh trai tuyên bố đóng tài khoản từ thiện mang tên Chí Tài?

TPO - Tránh trường hợp lạm dụng đám tang của nghệ sĩ Chí Tài để lừa đảo, anh trai cố nghệ sĩ chính thức thông báo về việc đóng tài khoản quỹ từ thiện ủng hộ miền Trung.

Cách đây ít giờ, ông Chí Thiện - anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài thông báo về việc đóng tài khoản quỹ Từ thiện Chí Tài. Trên trang cá nhân, ông Chí Thiện viết: “Gia đình của nghệ sĩ Chí Tài và ca sĩ Phương Loan xin trân trọng thông báo: Quỹ Từ Thiện Chí Tài xin được phép đóng lại kể từ hôm nay, thứ hai ngày 21 tháng 12 năm 2020 vì tang lễ đã hoàn tất. Tất cả các quảng cáo gây quỹ có tên Nghệ sĩ Chí Tài trên mạng truyền thông đều không thuộc về trách nhiệm của chúng tôi. Xin quý vị lưu ý. Xin cám ơn”.

Vì sao anh trai tuyên bố đóng tài khoản từ thiện mang tên Chí Tài? ảnh 1

Anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài mong muốn mọi người chia sẻ để tránh tình trạng lừa đảo hay mạo danh lừa đảo như từng xảy ra trong đám tang em trai.

Trước đó, ca sĩ Phương Loan - vợ nghệ sĩ Chí Tài từng gọi cho Việt Hương để nói về trường có người mạo danh chị đi vay tiền để lo liệu hậu sự cho chồng ở Việt Hương. Việt Hương lập tức livestream để cảnh báo.

Việt Hương cho hay: “Toàn bộ số tiền lo tang lễ ở Việt Nam, Việt Hương đã lo chu đáo và không có bất cứ tin nhắn nào từ chị Phương Loan để mượn tiền cả. Cũng may cựu người mẫu Ngọc Nguyên và chị Kimberly đã gọi điện cho chị Phương Loan để hỏi về tin nhắn hỏi mượn 5.000 USD để gửi về Việt Nam. Lúc đó, chị Phương Loan mới tá hỏa gọi cho Việt Hương. Chính vì vậy, dù đang quay show ở Cần Thơ nhưng Việt Hương phải lên tiếng ngay lập tức. Việt Hương xin nhấn mạnh lại, toàn bộ chi phí lễ tang ở Việt Nam đã lo liệu xong, Việt Hương không nhận một đồng nào. Việc có người nhân dịp này lừa đảo như vậy là vô cùng thất đức. Chị Phương Loan điện cho Việt Hương và Việt Hương lên tiếng để bà con hiểu được. Chị Loan không có nhắn một tin nào như vậy”.

Về quỹ từ thiện mang tên Chí Tài là nhằm mục đích thực hiện di nguyện còn dang dở của cố nghệ sĩ trước khi qua đời. Trong lễ tang ở Việt Nam hay ở Mỹ, ban tang lễ đều thông báo không nhận vòng hoa cũng như phúng điếu, thay vào đó, mọi sự đóng góp sẽ được nộp vào Quỹ Từ thiện Chí Tài để ủng hộ cho miền Trung.

Được biết, trong tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ, ca sĩ Hà Phương và chồng tỷ phú là Chính Chu viếng 50.000 USD (tương đương với gần 1,7 tỷ đồng) để vào quỹ từ thiện mang tên nghệ sĩ Chí Tài. Thông tin này được ông Chí Thiện - anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài chia sẻ trong lời cảm tạ gửi đến mọi người trước giờ hoả táng em trai.

Ông xúc động nói: "Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn nghệ sĩ Hoài Linh, nghệ sĩ Việt Hương cùng anh chị em đồng nghiệp tại Việt Nam đã tổ chức nghi thức nhập quan, thăm viếng và tiễn đưa nghệ sĩ Chí Tài về với gia đình tại Mỹ một cách hoàn hảo. Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới nghệ sĩ Hoài Tâm, nghệ sĩ Hoài Phương (chồng Việt Hương) cùng nhiều anh chị em nghệ sĩ đã làm việc không quản ngày đêm để giúp đỡ gia đình chúng tôi trong việc chuẩn bị lễ an táng cho nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ. Chúng tôi cũng xin thay mặt cho cố nghệ sĩ Chí Tài gửi lời cảm ơn mọi người đã hưởng ứng một cách nhiệt tình lời kêu gọi hãy dành mọi chi phí đi vòng hoa, tiền phúng điếu để đóng góp vào quỹ từ thiện Chí Tài, giúp anh hoàn thành ước nguyện làm từ thiện cứu giúp đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt tại miền Trung Việt Nam. Đặc biệt, chúng tôi xin cảm ơn ca sĩ Hà Phương đã gửi tặng 50 ngàn đô la, xem như là món quà đóng góp mở đầu cho quỹ từ thiện Chí Tài. Sau này, chúng tôi sẽ báo cáo về kết quả công tác từ thiện trước truyền thông và công chúng".

MỚI - NÓNG