Vi phạm giao thông nộp phạt qua ATM

Vi phạm giao thông nộp phạt qua ATM
Sắp tới, người vi phạm có thể cầm tiền mặt nộp vào cây ATM đặt tại trụ sở CSGT, hoặc chuyển khoản rồi lấy lại biên lai thu tiền mà không cần phải ra kho bạc hay ngân hàng nộp phạt.

> Vừa rút tiền lương đã gặp cướp
> Thẻ ATM: Lớn tăng thu, nhỏ miễn phí

Hiện nay, ngoài việc nộp phạt tại chỗ, người vi phạm phải tới kho bạc để nộp tiền. Ảnh: Bá Đô
Hiện nay, ngoài việc nộp phạt tại chỗ, người vi phạm phải tới kho bạc để nộp tiền. Ảnh: Bá Đô.

Chiều 3/4, đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, đang đề xuất thí điểm đặt cây ATM tại các trụ sở tiếp dân của cảnh sát để tạo thuận lợi cho người vi phạm nộp phạt, tránh phải tới kho bạc.

"Khi người vi phạm có quyết định nộp phạt, họ có thể cầm tiền mặt nộp vào cây ATM đặt tại trụ sở CSGT, hoặc chuyển khoản rồi lấy lại biên lai thu tiền mà không cần phải ra kho bạc hay ngân hàng nộp phạt. Điều này sẽ rút ngắn được thời gian và các thủ tục không cần thiết cho người dân", ông Thắng nói và cho rằng, việc xử phạt nhằm xây dựng hình ảnh CSGT gần gũi, thân thiện với người dân.

Để nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân, sắp tới Phòng CSGT Hà Nội sẽ lắp đặt loa tuyên truyền tại 15 chốt giao thông trọng điểm có nữ cảnh sát điều khiển. Nội dung tuyên truyền tập trung vào những quy định như ngồi trên môtô, xe máy phải đội mũ bảo hiểm, chấp hành nghiêm tín hiệu đèn giao thông, uống rượu bia không được điều khiển phương tiện...

Ngoài ra, trong đợt cao điểm "90 ngày đêm lập công dâng Bác", Phòng CSGT Hà Nội cũng đặt mục tiêu giảm tối thiểu 10% tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí so với năm 2012 và giảm 20% số vụ ùn tắc giao thông. Đặc biệt, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, đua xe và cổ vũ đua xe.

Theo VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG